Vụ 2 nữ sinh đánh bạn: Nguyên nhân là do 'mâu thuẫn tình cảm'

(Baonghean.vn)- Lãnh đạo Trường THPT Tân Kỳ cho biết, 3 em trong vụ đánh nhau đều là học sinh lớp 10 và nguyên nhân ban đầu là do 'mâu thuẫn trong chuyện tình cảm'.

Theo báo cáo của Trường THPT Tân Kỳ gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, sự việc xảy ra vào ngày 10/5/2017. Vào hôm đó, sau khi thi học kỳ 2 xong, em Phan Thị Trà Giang, học lớp 10C7 và em Lê Thị Ngọc Ánh, học lớp 10C10 đã đánh em Bùi Thị Thanh Hòa, học lớp 10C7 tại khu vực khuôn viên thị trấn Tân Kỳ (Tân Kỳ).

3 em học sinh tham gia vụ đánh nhau đều học Trường THPT Tân Kỳ

Ông Lê Khắc Thục - Hiệu trưởng Trường THPT Tân Kỳ cho biết, sau khi xác minh các học sinh tham gia trong vụ đánh nhau, vào sáng 19/5, Hội đồng kỷ luật Trường THPT Tân Kỳ đã tiến hành họp để xử lý vụ việc. Theo bản tường trình của các học sinh thì nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm.

“Do sự việc trên cơ quan công an đang vào cuộc nên hiện nhà trường đang chờ kết luận. Khi có kết luận chính thức thì nhà trường sẽ đưa ra hình thức kỷ luật các em phù hợp”, thầy Thục cho biết.

Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh xác nhận đã nhận được báo cáo của Trường THPT Tân Kỳ về vụ việc hai học sinh trường này tham gia đánh hội đồng một bạn nữ cùng trường.

Trước đó, như Báo Nghệ An đã đưa tin chiều 18/5, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh 2 nữ sinh xông vào đánh đập 1 nữ sinh khác trước sự chứng kiến của rất nhiều em học sinh.

Các học sinh khác đứng ngoài không hề can ngăn mà còn hô hào, cổ vũ cho việc đánh đập. Sự việc chỉ dừng lại khi một phụ nữ lớn tuổi hơn xuất hiện, can ngăn.

Sau khi được chia sẻ trên mạng, clip trên đã lan truyền với tốc độ chóng mặt, nhiều người đã bức xúc, phẫn nộ trước hành vì đánh hội đồng bạn, cũng như thái độ vô cảm của các em học sinh.

Nguyên Hưng