Vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong: Vaccine do Viện Pasteur Nha Trang cung cấp

Loại vaccine được tiêm cho các cháu nằm trong 2 lô sản xuất tháng 9/2012, hạn sử dụng đến tháng 7/2015.

Về vụ 3 cháu sơ sinh đã tử vong ngay sau khi tiêm vaccine phòng viêm gan B tại Bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, sáng 21/7, đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Trị và UBND huyện Hướng Hóa đã đến gia đình các nạn nhân động viên chia sẻ nỗi đau với  gia đình.

Ngành y tế tỉnh Quảng Trị cũng rà soát lại tất cả các lô vaccine viêm gan B trên địa bàn toàn tỉnh để báo cáo Bộ Y tế. 

Người nhà đưa cháu bé tử vong sau khi tiêm vaccine về an táng

Trong buổi sáng nay, gia đình 3 trẻ sơ sinh bị tử vong sau khi tiêm vaccine viêm gan B đã tổ chức mai táng các cháu. UBND huyện Hướng Hóa hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 2 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND huyện cùng với các phòng ban chuyên môn đến thăm hỏi, động viên gia đình  nạn nhân. Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa tiếp tục kiểm đếm số vaccine còn lại trên địa bàn huyện và được niêm phong chờ kiểm tra.

Ông Lâm Chí Đức, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa cho biết: “Chúng tôi đã làm đúng quy trình, bởi đó là công việc của đơn vị, phải làm đúng theo Quy định 23 của Bộ Y tế. Hiện chúng tôi phải cảnh giác nếu có sự cố như vậy, còn quy trình bảo quản vaccine thì thực hiện đúng quy trình. Ở tuyến xã họ cũng có hệ thống bảo quản vaccine như vậy”. 

Đến sáng nay, vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây tử vong. Ông Nguyễn Xuân Tường, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, lô vaccine thuộc Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, do Viện Pasteur Nha Trang-Bộ Y tế cung cấp. Loại vaccine được tiêm cho các cháu nằm trong 2 lô sản xuất tháng 9/2012, hạn sử dụng đến tháng 7/2015./.


Theo VOV - TH