Vụ 4 phu vàng chết ngạt: Vợ đội trưởng công an huyện và 3 người Nghệ An bị bắt

15/04/2016 23:51

Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 nghi can liên quan đến vụ ngạt khí hầm vàng khiến 4 người tử nạn.

Chiều nay (15/4), đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng Tham mưu (CA Quảng Nam) cho hay, lệnh bắt tạm giam 3 tháng đã được thông qua sau khi cơ quan điều tra thu thập được nhiều thông tin cho thấy có sai phạm nghiêm trọng.

Hầm khai thác vàng trái phép
Hầm khai thác vàng trái phép

4 đối tượng bị bắt gồm: Văn Thị Hoài Thương (SN 1980; trú thị trấn Thạnh Mỹ), Và Bá Nhìa (SN 1993; trú xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An), Cụt Văn Hoanh (SN 1987) và Cụt Văn Bình (SN 1998; cùng trú xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn).

Các nghi can bị cáo buộc tội “Vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò khai thác tài nguyên’ và ‘Tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ’.

Theo nguồn tin của VietNamNet, đáng chú ý trong số những người bị bắt, nghi can Văn Thị Hoài Thương là vợ của một đội trưởng công an huyện Nam Giang.

Trước đó, chiều tối 12/4, một vụ ngạt khí hầm vàng nghiêm trọng xảy ra ở thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ (Nam Giang) khiến 4 người tử nạn. 3 trong số 4 nạn nhân là anh em ruột trong một gia đình người dân tộc thiểu số rất nghèo ở Bảo Thắng (Nghệ An).

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra.

Theo VNN

TIN LIÊN QUAN

Vụ 4 phu vàng chết ngạt: Vợ đội trưởng công an huyện và 3 người Nghệ An bị bắt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO