Vụ bé trai 2 tuổi ở Nghệ An bị bạo hành: Không xử lý hình sự cha dượng

(Baonghean.vn) - Công an thị xã Hoàng Mai xác định, do Trần Bá Thịnh có tiền sử bệnh tâm thần nên không truy cứu trách nhiệm hình sự vụ anh Thịnh bạo hành con riêng của vợ.

Ngày 3/4, thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an Thị xã Hoàng Mai) cho biết, sau khi triệu tập, lấy lời khai anh Trần Bá Thịnh (SN 1989, trú khối 13, phường Mai Hùng) để điều tra vụ việc anh Thịnh bạo hành con riêng của vợ, cơ quan điều tra đã bàn giao anh Thịnh cho chính quyền địa phương và gia đình quản lý, giám sát.

Lý do không truy cứu trách nhiệm hình sự và xử lý hành chính anh Thịnh là do người này có tiền sử bệnh tâm thần.

Bé H. trở về nhà sau khi được khám, điều trị tại phòng khám. Ảnh: Nam Phúc

Ông Lê Hữu Trung - Chủ tịch UBND phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai cho biết: anh Thịnh có tiền sử bệnh tâm thần, tâm tính không được bình thường, hiện đã được đưa về gia đình.

Còn bé H. và chị H.T.S (SN 1982, vợ của Thịnh) đã chuyển về nhà ngoại sinh sống tạm thời để đảm bảo an toàn.

Trước đó, như Baonghean.vn đã thông tin: Sáng 27/3, do bận đi làm cỏ ruộng nên chị H.T. S phải để con ở nhà chơi một mình.

Đến trưa 27/3, chị S. đi làm đồng về nhà thì phát hiện bé H. thâm tím mặt mày, hai mắt sưng vù, cháu không ăn và không nói được. Nghi ngờ chồng mình là anh Trần Bá Thịnh đánh con nên chị S. đã trình báo sự việc tới cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Thịnh khai nhận, đi làm về người mệt, có uống rượu, không làm chủ được bản thân và nghe nói cháu H. nghịch phá đồ hàng xóm nên Thịnh đã đánh đập khiến cháu bé bị sưng vù mặt trước khi ngã xuống đất.

Kết quả điều tra xác định Thịnh có tiền sử bệnh tâm thần nên Công an Thị xã Hoàng Mai không xử lý hình sự hành vi đánh con riêng của Thịnh./.