Vụ cháy khiến 6 người tử vong ở Đài Loan: Mẹ già mong ngóng con

(Baonghean.vn) - Trong vụ hỏa hoạn ở Đài Loan có tới 2 người ở Nghệ An bị thương, trong đó anh Nguyễn Hữu Hải nặng nhất vẫn phải ở phòng đặc biệt của bệnh viện để chữa trị.

» Sự thật về Công ty Đài Loan nơi 6 người Việt chết cháy
 

Mấy ngày nay, rất đông người dân đã đến tại nhà bà Nguyễn Thị Xuân (55 tuổi, trú tại xóm 5, xã Nam Nghĩa, huyện Nam Đàn) để động viên gia đình và chờ tin tức ở Đài Loan báo về.

Không khí buồn lo bao trùm ngôi nhà tại xóm 5, xã Nam Nghĩa, huyện Nam Đàn. Ảnh: Tân Kỳ

Vụ hỏa hoạn ở Đài Loan đã khiến 5 người bị thương và 6 người tử vong. Trong các nạn nhân đó, anh Nguyễn Hữu Hải (27 tuổi) đang phải chữa trị là con trai của bà Xuân và Phùng Trọng Tuẩn (31 tuổi, trú Hà Tĩnh), một trong những nạn nhân tử vong là con rể của bà Xuân.

Ngoài ra, những người con của bà Xuân đang làm việc ở Đài Loan gồm: Chị Nguyễn Thị Hương (29 tuổi, vợ anh Tuẩn), Nguyễn Hữu Hưng (26 tuổi), Phan Lê Thành (29 tuổi, cháu bà Xuân) và người vợ của anh Hải.

“Thằng Hải mới cưới vợ năm ngoái, hai đứa đi làm rồi yêu nhau ở bên ấy, giờ đây con bé đang có bầu 4 tháng. May mắn là Hải không thiệt mạng, nhưng chưa biết khi nào mới hồi phục”, bà Xuân nói.

Cách đây 6 năm, do gia đình khó khăn nên Nguyễn Hữu Hải về xin mẹ đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Thương con nên bà Xuân chạy vạy khắp nơi mượn tiền, thậm chí cầm cố tài sản cho ngân hàng để đủ 150 triệu cho con đi.

Vừa trả hết nợ thì Nguyễn Hữu Hưng cũng xin sang để đi làm cùng anh. Vì vậy, bà Xuân tiếp tục đi vay lần nữa. Thấy bên này làm ăn được, 2 anh em lại rủ anh rể và chị gái cùng sang.

Vợ chồng chị Hương đã có 2 người con nhỏ, cháu lớn 7 tuổi, cháu bé 2 tuổi. Chị Hương để chồng đi trước, một thời gian sau chị gửi con cho ông bà nội ở huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh nhờ trông rồi sang với chồng. Tuy nhiên khi vừa sang được mấy ngày, chưa kịp gặp chồng thì nhận tin dữ.

“Thằng Hưng gọi điện về kể, lúc xảy ra hỏa hoạn thì nó đang đi làm ca đêm, còn 11 người ở ký túc xá ngủ. Do vụ cháy lúc rạng sáng nên khi phát hiện thì lửa đã bốc cao. Hải và một người bạn đã liều mình lao vào đám cháy, thoát hiểm bằng cửa chính, 3 người khác đã tìm cách nhảy qua cửa sổ. Còn những người khác không kịp thoát nên…”, bà Xuân nghẹn ngào.

Bà Xuân mong ngóng chờ tin con. Ảnh: Tân Kỳ

Sau khi nhảy từ trên tầng 2 xuống, các nạn nhân đều bị thương, xây xát, bị bỏng, hoặc bị ngạt. Tất cả được đưa đến bệnh viện Trường Canh (Đào Viên) để chữa trị. Cho đến thời điểm hiện nay, các nạn nhân bị thương nhẹ đã được xuất viện, riêng anh Nguyễn Hữu Hải bị thương nặng, ngạt khí đang được chăm sóc tại phòng đặc biệt.

Hiện thi thể 6 lao động tử nạn đã được đưa về nhà tang lễ Đào Viên chờ người nhà sang xét nghiệm AND để xác định danh tính.

Như tin đã đưa, vào lúc 2h ngày 14/12, tại thành phố Đào Viên (Đài Bắc - Đài Loan) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến 6 người Việt Nam tử vong, trong đó có 2 lao động Hà Tĩnh.

Tân Kỳ