Vụ cháy khiến 6 người tử vong ở Đài Loan: Mẹ già mong ngóng con

(Baonghean.vn) - Trong vụ hỏa hoạn ở Đài Loan có tới 2 người ở Nghệ An bị thương, trong đó anh Nguyễn Hữu Hải nặng nhất vẫn phải ở phòng đặc biệt của bệnh viện để chữa trị.

» Sự thật về Công ty Đài Loan nơi 6 người Việt chết cháy
 

Mấy ngày nay, rất đông người dân đã đến tại nhà bà Nguyễn Thị Xuân (55 tuổi, trú tại xóm 5, xã Nam Nghĩa, huyện Nam Đàn) để động viên gia đình và chờ tin tức ở Đài Loan báo về.

Không khí buồn lo bao trùm gia đình bà Xuân bao trùm một . Ảnh: Tân Kỳ
Không khí buồn lo bao trùm ngôi nhà tại xóm 5, xã Nam Nghĩa, huyện Nam Đàn. Ảnh: Tân Kỳ

Vụ hỏa hoạn ở Đài Loan đã khiến 5 người bị thương và 6 người tử vong. Trong các nạn nhân đó, anh Nguyễn Hữu Hải (27 tuổi) đang phải chữa trị là con trai của bà Xuân và Phùng Trọng Tuẩn (31 tuổi, trú Hà Tĩnh), một trong những nạn nhân tử vong là con rể của bà Xuân.

Ngoài ra, những người con của bà Xuân đang làm việc ở Đài Loan gồm: Chị Nguyễn Thị Hương (29 tuổi, vợ anh Tuẩn), Nguyễn Hữu Hưng (26 tuổi), Phan Lê Thành (29 tuổi, cháu bà Xuân) và người vợ của anh Hải.

“Thằng Hải mới cưới vợ năm ngoái, hai đứa đi làm rồi yêu nhau ở bên ấy, giờ đây con bé đang có bầu 4 tháng. May mắn là Hải không thiệt mạng, nhưng chưa biết khi nào mới hồi phục”, bà Xuân nói.

Cách đây 6 năm, do gia đình khó khăn nên Nguyễn Hữu Hải về xin mẹ đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Thương con nên bà Xuân chạy vạy khắp nơi mượn tiền, thậm chí cầm cố tài sản cho ngân hàng để đủ 150 triệu cho con đi.

Vừa trả hết nợ thì Nguyễn Hữu Hưng cũng xin sang để đi làm cùng anh. Vì vậy, bà Xuân tiếp tục đi vay lần nữa. Thấy bên này làm ăn được, 2 anh em lại rủ anh rể và chị gái cùng sang.

Vợ chồng chị Hương đã có 2 người con nhỏ, cháu lớn 7 tuổi, cháu bé 2 tuổi. Chị Hương để chồng đi trước, một thời gian sau chị gửi con cho ông bà nội ở huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh nhờ trông rồi sang với chồng. Tuy nhiên khi vừa sang được mấy ngày, chưa kịp gặp chồng thì nhận tin dữ.

“Thằng Hưng gọi điện về kể, lúc xảy ra hỏa hoạn thì nó đang đi làm ca đêm, còn 11 người ở ký túc xá ngủ. Do vụ cháy lúc rạng sáng nên khi phát hiện thì lửa đã bốc cao. Hải và một người bạn đã liều mình lao vào đám cháy, thoát hiểm bằng cửa chính, 3 người khác đã tìm cách nhảy qua cửa sổ. Còn những người khác không kịp thoát nên…”, bà Xuân nghẹn ngào.

Bà Xuân mong ngóng chờ tin con. Ảnh: Tân Kỳ
Bà Xuân mong ngóng chờ tin con. Ảnh: Tân Kỳ

Sau khi nhảy từ trên tầng 2 xuống, các nạn nhân đều bị thương, xây xát, bị bỏng, hoặc bị ngạt. Tất cả được đưa đến bệnh viện Trường Canh (Đào Viên) để chữa trị. Cho đến thời điểm hiện nay, các nạn nhân bị thương nhẹ đã được xuất viện, riêng anh Nguyễn Hữu Hải bị thương nặng, ngạt khí đang được chăm sóc tại phòng đặc biệt.

Hiện thi thể 6 lao động tử nạn đã được đưa về nhà tang lễ Đào Viên chờ người nhà sang xét nghiệm AND để xác định danh tính.

Như tin đã đưa, vào lúc 2h ngày 14/12, tại thành phố Đào Viên (Đài Bắc - Đài Loan) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến 6 người Việt Nam tử vong, trong đó có 2 lao động Hà Tĩnh.

Tân Kỳ

Tin mới

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh.
Cam

Nghệ An: Nhiều vườn cam 'tiến vua' lo mất Tết

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, các vườn cam Xã Đoài lòng vàng trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc bị rụng quả hàng loạt. Nhiều vườn cam không đủ cung ứng cho thị trường trong dịp Tết sắp tới.
Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

(Baonghean.vn) - Phá sản và lâm vào nợ nần khi khởi nghiệp thất bại với mô hình trang trại lợn siêu nạc, anh Trần Đình Ngọc (làng Xiềng, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông) vẫn không nản chí. Sau 3 năm xoay xở, có chút vốn liếng, người đàn ông này quay lại đầu tư nuôi lợn và “thắng lớn”.
“Biên độ Tết”

“Biên độ Tết”

(Baonghean.vn) - Đó là cách nói của nhiều người khi đón nhận thông tin giá cả các mặt hàng tăng giá trong dịp trước Tết Nguyên đán.
Nga khẳng định lại mục tiêu chiến dịch quân sự ở Ukraine

Nga khẳng định lại mục tiêu chiến dịch quân sự ở Ukraine

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi mục tiêu của chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố mục tiêu vẫn như cũ, đó là Moskva cần phải tiếp tục "giải phóng" nhiều khu vực thuộc vùng Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia do Kiev chiếm đóng.
[Infographics] Nghệ An: Một số chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

[Infographics] Nghệ An: Một số chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

(Baonghean.vn) - Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với những thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/12

(Baonghean.vn) - Hôm nay Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII bước vào ngày làm việc thứ hai. Thu hút sự quan tâm của dư luận là hai nhóm nội dung chất vấn và trả lời chất vấn về phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai và chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An trả lời chất vấn về bố trí vốn đối ứng cho các Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An trả lời chất vấn về bố trí vốn đối ứng cho các Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

(Baonghean.vn) - Trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An Trịnh Thanh Hải khẳng định: Việc bố trí vốn đối ứng của Nghệ An cho các chương trình mục tiêu quốc gia hoàn toàn đảm bảo. 
Một số vấn đề cần tập trung nguồn vốn để thực hiện tốt trong thời gian tới

Cần tuân thủ các quy định của luật khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc và miền núi

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề về nguồn vốn đối ứng thực hiện các chương trình, dự án, chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương tập trung các giải pháp thực hiện 
SLNA gặp Hà Nội FC trên sân Vinh. Ảnh tư liệu: Hải Hoàng

V. League và cuộc đua quyết liệt ngoài sân cỏ

(Baonghean.vn) - V.League những mùa gần đây đang có sự chuyển động đáng chú ý với sự xuất hiện của những “đại gia bóng đá mới” như Hải Phòng, Bình Định và mới nhất là Nam Định, cùng với sự giải thể cũng rất đáng quan tâm của Quảng Ninh, có thể cả Sài Gòn FC hoặc Cần Thơ ở giải hạng Nhất