Vụ chìm phà ở Hàn Quốc: 295 người mất tích

Các quan chức Hàn Quốc cho biết có tới 295 người vẫn bị coi là mất tích sau khi chuyến phà chở 477 hành khách cùng thủy thủ đoàn bị chìm ngoài khơi bờ biển nước này vào ngày 16/4.
 
Trước đó chính phủ cho hay đã cứu được 368 người, nhưng lực lượng tuần duyên Hàn Quốc nói thực tế mới cứu được 180 người mà thôi.
 
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: AFP/TTXVN)
 
"Con số chính thức của chúng tôi là 180. Chúng tôi không biết con số 368 từ đâu ra," người phát ngôn lực lượng tuần duyên nói với AFP.
 
Đến nay đã xác định có 2 người thiệt mạng.
 
Chiếc phà có tên SEWOL, trọng tải 6.825 tấn, đã phát tín hiệu cấp cứu vào hồi 8 giờ 58 (giờ Hàn Quốc) tài vùng biển cách đảo Byungpoong khoảng 20km về phía Tây Nam Hàn Quốc. 
 
Trên phà có tổng cộng 476 hành khách, trong đó có 325 học sinh, 14 giáo viên một trường trung học ở Ansan, tỉnh Kyongki-do, phía Bắc Hàn Quốc, gần thủ đô Seoul đang trong chuyến đi du lịch thực tế từ cảng Incheon đến đảo Jeju, phía Tây Nam Hàn Quốc.
 
Theo lịch trình, chuyến phà sẽ xuất phát từ cảng Incheon từ 18 giờ 30 ngày 15/4, tuy nhiên do sương mù dày đặc nên đến 21 giờ mới xuất phát. Theo dự kiến sẽ đến đảo Jechu vào lúc 12 giờ ngày 16/4, tuy nhiên đến 8 giờ 58 thì đã xảy ra tai nạn nói trên.
 
Theo hình ảnh truyền hình trực tiếp từ hiện trường, chiếc phà đã bị nghiêng rồi lật úp và chìm gần như hoàn toàn, chỉ còn nhìn thấy phần mũi phà nhô lên mặt nước.
 
Hiện chưa xác định được nguyên nhân khiến phà chìm.
 
Theo Vietnam+