Vụ chìm phà tại Hàn Quốc: Số người chết tăng lên 56 người

Hy vọng tìm thấy những nạn nhân còn sống sót trong số hàng trăm người mất tích khi chiếc phà này bị đắm cũng đang tắt dần.
 
Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 20/4 đưa tin, các thợ lặn tham gia công tác cứu hộ đang tiếp tục rà soát các ngóc ngách trong chiếc phà Sewol bị đắm ngoài khơi phía Nam Hàn Quốc. Sáng 20/4, hơn 10 thi thể đã được tìm thấy bên trong chiếc phà này. Đây là những thi thể đầu tiên được tìm thấy bên trong chiếc phà kể từ khi nó bị chìm ngày 16/4 vừa qua.
 
Hy vọng tìm thấy những nạn nhân còn sống sót trong số hàng trăm người mất tích khi chiếc phà này bị đắm cũng đang tắt dần.
Nhân viên cảnh sát đưa thi thể của nạn nhân vừa tìm thấy từ chiếc phà Sewol bị đắm (Ảnh: Yonhap)
 
Cho đến 15h (giờ địa phương), tổng cộng đã có 16 thi thể được các thợ lặn tìm thấy và đưa ra từ bên trong chiếc phà Sewol. Người ta lo ngại rằng, nhiều nạn nhân trong số hàng trăm người vẫn còn mất tích có thể đã chết và đang bị mắc kẹt bên trong chiếc phà chìm này.
 
Những thi thể được tìm thấy cho đến thời điểm này đã nâng số người chết lên 56 và số người hiện vẫn mất tích là 246 người.
 
Tổng cộng có 476 người có mặt trên chiếc phà Sewol nặng 6.825 tấn khi nó bị chìm hôm 16/4, trong đó phần lớn là học sinh trường Trung học Danwon gần Seoul. 174 người trong số hành khách và thủy thủ đoàn đã được cứu thoát.
 
Trong ngày hôm nay, các thợ lặn tập trung tìm kiếm các nạn nhân ở khoang hành khách của tàu. Dòng chảy mạnh và tầm nhìn dưới nước hạn chế đã cản trở các hoạt động tìm kiếm. Các quan chức cho biết, họ sẽ tận dụng tối đa những khoảng thời gian ngắn khi dòng chảy chậm lại (xảy ra một vài lần trong ngày) để đẩy nhanh công tác tìm kiếm.
 
Thời tiết tại khu vực chiếc phà chìm tương đối tốt vào ngày 20/4.
 
Các quan chức Hàn Quốc cho biết, khoảng 560 thợ lặn sẽ thay phiên nhau tiến hành tìm kiếm dưới nước trong ngày hôm nay. Trong khi đó, 204 tàu của Hải quân, Cảnh sát biển và các tàu tư nhân cùng 34 máy bay sẽ tìm kiếm quanh khu vực chiếc phà bị chìm. 
 
Các hoạt động của thợ lặn được dự đoán sẽ được đẩy nhanh tốc độ khi 5 đường dẫn giúp thợ lặn vào bên trong xác chiếc phà này đã được thiết lập.
 
Hơn 4 ngày đã trôi qua kể từ khi xảy ra vụ chìm phà, hy vọng tìm thấy các nạn nhân còn sống sót và được cho là đang mắc kẹt trong chiếc phà chìm này cũng đang tắt dần. Các chuyên gia cho biết, những nạn nhân có thể sống sót trong vòng 72 giờ nếu có túi khí trong các khoang.
 
Sáng 20/4, những đám tang đầu tiên đã được tổ chức cho học sinh trường Danwon. 3 học sinh này đều 17 tuổi, nằm trong số 325 học sinh có mặt trên phà Sewol đang trên đường đi từ Incheon đến đảo Jeju trong một chuyến du lịch thực tế hôm 16/4. Cho đến nay, hàng chục học sinh được xác nhận đã chết và hầu hết số người mất tích cũng là học sinh cùng trường.
 
Đám tang cho hai giáo viên cũng đã được tổ chức.
 
Phó hiệu trưởng trường Danwon - người dẫn các học sinh đi trên chuyến phà này đã tự sát hôm 18/4 với nguyên nhân được cho là không chịu nổi sức ép khi bản thân ông được cứu sống, trong khi hàng trăm học sinh đã chết và hiện vẫn mất tích./.

Theo VOV