Vụ cướp "như phim" ở Pháp

Sáng 11/3, tại Pháp đã xảy ra một vụ cướp táo tợn với những tình tiết khiến nhiều người liên tưởng đến loạt phim hành động Fast and Furious (quá nhanh, quá nguy hiểm).
 
 
Hai xe bọc thép bị bỏ tại hiện trường - Ảnh: France Info
 
Theo Đài France Info, 15 tên cướp bịt mặt có vũ trang đã tấn công 2 xe bọc thép trên đường cao tốc A6, đoạn gần trạm thu phí Avallon tỉnh Yonne, miền trung nước Pháp. Đây là xe của hãng chuyên vận chuyển hàng hóa giá trị cao Témis, đang trên đường từ Paris đi thị trấn Besançon. Bọn cướp đã lấy toàn bộ số hàng gồm nhiều đồ trang sức, kim cương và tác phẩm nghệ thuật có tổng trị giá khoảng 9 triệu euro (204 tỉ đồng).
 
Theo kết quả điều tra sơ bộ, bọn cướp đã lên kế hoạch rất chi tiết và nhiều khả năng nắm rõ lộ trình, giờ giấc di chuyển của 2 xe. Đài BFMTV dẫn nguồn tin riêng cho biết vụ việc diễn ra chớp nhoáng, sau khi chặn xe, bọn cướp không nổ súng mà phun hơi cay về phía các nhân viên an ninh của Hãng Témis. Một số tên lập tức lái xe bọc thép đi, số còn lại theo sau trên 4 xe hơi công suất mạnh. Tòa án địa phương hôm qua xác nhận vụ việc không làm ai bị thương.
 
Lực lượng an ninh đã tìm thấy 2 chiếc xe của Hãng Témis bị đốt ở một bãi đất cách hiện trường vụ cướp không xa. Theo tờ L’Yonne Républicaine, bọn cướp đã bỏ trốn về hướng Paris. Hiện cảnh sát và hiến binh Pháp đang ráo riết truy lùng tung tích băng cướp nguy hiểm này.
 
Tờ Le Figaro dẫn báo cáo thường niên của cảnh sát Pháp cho biết các vụ cướp xe bọc thép đặc biệt tăng cao từ năm 2012 và bọn cướp thường ra tay khi xe di chuyển trên đường.
 
 
Theo TNO