Vụ đi uống cà phê bị bắt: Cắt thi đua chủ tịch phường

Liên quan đến vụ hai cô gái đi uống cà phê bị đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội, UBND quận Thủ Đức vừa ra thông báo xử lý với Chủ tịch UBND phường và những cán bộ, công chức có liên quan.

Ngày 12/11, UBDN quận Thủ Đức vừa ra thông báo xử lý những cán bộ, công chức có liên quan đến vụ việc đưa hai cô gái đi uống cà phê không xuất trình được giấy tờ tùy thân vào trung tâm bảo trợ xã hội.

Cụ thể, những cá nhân có liên quan bao gồm lãnh đạo và công chức, nhân viên UBND phường Tam Bình. Trong đó có ông Lê Nguyễn Trọng Quốc - Chủ tịch UBND phường Tam Bình; Ông Nguyễn Tăng Cường - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Tam Bình (cán bộ chuyên trách phường); Ông Lưu Kim Dậu - Cán bộ phụ trách công tác phòng, chống Tệ nạn phường Tam Bình (cán bộ không chuyên trách phường).

Hai cô gái đi uống cà phê bị đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội sau đó đã được thả. Ảnh H.Tâm.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật UBND Phường Tam Bình đã ra quyết định kỷ luật đối với ông Lưu Kim Dậu - Nhân viên phụ trách phòng, chống tệ nạn xã hội Phuờng với hình thức là khiển trách.

Với ông Nguyễn Tăng Cường - Bí thu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phuờng, đại diện đoàn thể ký vào biên bản xác nhận đối tuợng xã hội không nơi nuơng tựa cần đuợc giúp đỡ, Hội đồng kỷ luật Phường đã phân tích, xem xét không kỷ luật và yêu cầu ông này phải nghiêm túc rút kinh nghiệm trong quá trình thục hiện công tác phối họp tại đơn vị.

Cũng theo UBND quận Thủ Đức, một bản tự kiểm điểm của Lê Nguyễn Trọng Quốc - Chủ tịch UBND phường Tam Bình cũng được gửi về UBND Quận.

Ngày 18/10, Hội đồng kỷ luật Quận tiến hành họp, xem xét xử lý trách nhiệm với ông Lê Nguyễn Trọng Quốc - Chủ tịch UBND phường Tam Bình. Theo đó, ông Quốc với trách nhiệm nguời đứng đầu cơ quan, có sai sót khi chỉ đạo giải quyết vụ việc chua đảm bảo theo quy định. Tuy nhiên, ông Quốc chỉ bị nghiêm khắc phê bình, cắt thi đua năm 2017.

Sau đó, UBND phường Tam Bình đã tổ chức buổi họp báo, xin lỗi gia đình hai cô gái. Ảnh Nguyễn Tân.

Trước đó, như Pháp luật TP.HCM đưa tin, vào chiều 18/9, đoàn liên ngành UBND phường Tam Bình kiểm tra hành chính quán cà phê MU (phường Tam Bình, quận Thủ Đức). Khi kiểm tra giấy tờ của hai cô gái Nguyễn Thị Tuyết Nhung (21 tuổi, quê Tiền Giang) và Lê Thị Kiều (16 tuổi, quê Đồng Nai) thì hai người này không xuất trình được nên đưa về trụ sở để làm rõ.

Sau đó khoảng 1 giờ, hai cô gái được đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội ở quận Bình Thạnh, TP.HCM với lý do không xuất trình được giấy tờ cũng như các thông tin về nơi tạm trú, thường trú. 9 ngày sau, khi báo chí vào cuộc phản ánh, cả hai đã được thả.

Theo PLO