Vũ khí mới chứng tỏ Nga là nước mạnh và không thể bị bỏ qua

(Baonghean.vn) - Ngày 26/9, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho rằng, các vũ khí mới được Tổng thống Vladimir Putin giới thiệu hồi tháng 3 vừa qua cho thấy, Nga là một quốc gia "mạnh và không thể bị phớt lờ".
Tổng thống Nga đọc thông điệp liên bang hồi tháng 3. Ảnh: AP
Ông Borisov nói: "Các nỗ lực này cho toàn thế giới thấy rằng Nga là thứ gì đó không thể bị bỏ qua. Thực tế hiện nay cả thế giới đang đánh giá thấp ngành công nghiệp quốc phòng của Nga và tất cả thành tựu của chúng tôi, cho rằng mọi thứ của chúng tôi đều lạc hậu, tên lửa không thể bay...".


Phó Thủ tướng Nga nhấn mạnh, hiện nay, Nga có quan điểm thực tiễn và biết vị trí của mình trong lĩnh vực quốc phòng. Ông Borisov cho biết: "Chúng tôi có khởi đầu rất tốt, và ở mức độ nào đó, chúng tôi là những người dẫn đầu xu hướng".

Trong Thông điệp Liên bang hôm 1/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công bố một loạt dự án vũ khí chiến lược hiện đại mà nước này đang sở hữu. 
Đây được đánh giá là những siêu vũ khí, có khả năng răn đe cao và đủ sức đánh bại mọi hệ thống phòng thủ hiện có trên thế giới. Trong số đó, loại vũ khí chiến lược được chú ý nhát là tên lửa hành trình sử dụng năng lượng hạt nhân./. 


Theo AP