Vụ máy bay quân sự bị bắn rơi ở Syria: Nga tuyên bố có thêm bằng chứng

www.vietnamplus.vn 24/09/2018 08:20

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov khẳng định bộ này có thêm bằng chứng thuyết phục ủng hộ những tài liệu công bố trước đó về vụ chiếc máy bay quân sự Il-20 bắn rơi ở Syria.

Máy bay vận tải quân sự Il-20. (Nguồn: Wikimedia Commons)

Ngày 23/9, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov khẳng định bộ này có thêm bằng chứng thuyết phục ủng hộ những tài liệu công bố trước đó cùng ngày trong buổi họp báo về vụ chiếc máy bay quân sự Il-20 bị bắn rơi tại Syria.

Ông Konashenkov nói: "Bộ Quốc phòng Nga cũng có dữ liệu thuyết phục khác về thảm họa 17/9, chứng minh các tài liệu được công bố tại buổi họp báo này."

Bên cạnh đó, ông Konashenkov cũng cho hay phía Nga cũng đã sử dụng các tài liệu do Israel cung cấp trong cuộc họp báo. Ông nói: "Những tình tiết cập nhật từng phút của thảm họa Il-20 và các hành động của không quân Israel vào ngày 17/9, được công bố tại buổi họp báo này, dựa trên dữ liệu về kiểm soát không phận từ nhiều radar khác nhau tại Syria".

Trước đó cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga đã tổ chức cuộc họp báo công bố chi tiết liên quan đến vụ máy bay trinh sát Il-20 bị hệ thống phòng không Syria bắn rơi trên Địa Trung Hải đêm 17/9 vừa qua khiến 15 quân nhân Nga thiệt mạng.
Vụ máy bay quân sự bị bắn rơi ở Syria: Nga tuyên bố có thêm bằng chứng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO