Vụ tàu Sunrise 689 bị cướp: "Về được đến đây là rất mừng"

Thuyền Trưởng Nguyễn Quyết Thắng xúc động cảm ơn lực lượng chức năng và cho biết các thủy thủ rất vui vì sắp được gặp người thân.
 
Lực lượng chức năng kiểm tra và động viên thủy thủ trên tàu Sunrise 689
 
Trước sự ân cần, chu đáo khi đoàn kiểm tra của các lực lượng chức năng tiếp cận thực tế trên tàu Sunrise 689, thăm hỏi, động viên các thủy thủ tàu, đồng thời làm thủ tục nhập cảnh cho các thủy thủ để đưa họ vào bờ chữa trị vào chiều nay (11/10), các thuyền viên tỏ ra rất xúc động và vui mừng khi ngày gặp lại người thân không còn xa nữa.
 
Theo lời kể của thuyền viên Trần Văn Lịch, anh vẫn không quên được khoảnh khắc bọn cướp ập vào, dùng súng và dao uy hiếp tất cả các thành viên trên tầu. Anh không nghĩ mình sẽ còn sống để gặp lại người thân. Hôm nay, như từ cõi chết trở về, anh đã không dấu nổi niềm xúc động khi được lực lượng chức năng Việt Nam trợ giúp kịp thời.
 
Tuyền viên Trần Văn Lịch nói: “Khi bị cướp biển tấn công em rất sợ. Mọi người chỉ biết hoảng loạn và chạy trốn. Mọi người bị tấn công bằng súng, còn em thì bị tấn công bằng dao. Chúng em rất biết ơn và vui mừng các lực lượng ở nhà nước mình đã ra hỗ trợ tàu Sunrise”.
 
Khi bọn cướp tấn công, chúng đã đập phá toàn bộ các thiết bị làm cho tàu Sunrise 689 không xác định được tọa độ và hướng đi của tàu trong quá trình bị cướp đến khi về Việt Nam. Toàn bộ số lương thực, đồ quý giá cũng bị chúng lấy đi. Khi ấy hi vọng sống sót để trở về đối với tất cả các thành viên trên tàu là rất mong manh. Vì vậy, khi lực lượng chức năng của Việt Nam đến ứng cứu, lai dắt tàu Sunrise về đất liền, ai nấy đều hân hoan trong một niềm vui sướng khó tả.
 
Thuyền trưởng Nguyễn Quyết Thắng xúc động nói: “Rất biết ơn các lực lượng, nhất là Cảnh sát biển đã giúp đỡ cho anh em, hướng dẫn, động viên anh em. Đúng là không có Cảnh sát biển thì không biết đi về đâu. Tâm trạng hiện tại anh em rất vui mừng. Về được đến đây biết là rất vui mừng”
 
Hiện tại, sức khỏe của các thuyền viên khá tốt, những người bị thương được chăm sóc kịp thời. Trên tàu, các thuyền viên đã được cho ghi lại diễn biến vụ việc nhằm phục vụ cho công tác đều tra. Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 3 cũng đã nhanh chóng phối hợp với Công an, Biên phòng, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng tàu cùng thu thập chứng cứ hiện trường, dấu vân tay và làm các biện pháp nghiệp vụ để xác định, làm rõ vụ cướp của tàu Sunrise 689 này.
 
Đại tá Lê Xuân Thành, Chỉ Huy trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 Hải Quân cho biết sẽ sớm đưa thuyền viên về với gia đình: “Họ rất vui mừng khi thoát khỏi tay bọn cướp và về vùng biển Việt Nam an toàn. Và mong trong một vài ngày tới nhanh nhất để gặp người nhà. Hiện nay chúng tôi cỗ gắng làm các biện pháp nghiệp vụ nhanh nhất để cho các thuyền viên được trở về ngôi nhà của mình”.
 
Theo VOV