Vụ thanh tra giao thông nhận hối lộ tiền tỷ: Triệu tập hơn 100 người liên quan

21/06/2017 16:29

Tại phiên tòa xét xử thanh tra giao thông nhận hối lộ tiền tỷ có hơn 100 người liên quan được triệu tập đến.

Sáng 21/6, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử vụ án “nhận hối lộ” của các Thanh tra giao thông (TTGT) thuộc Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Cần Thơ. Tại phiên tòa, có hơn 100 người liên quan được triệu tập đến.

trieu tap hon 100 nguoi lien quan vu thanh tra giao thong nhan hoi lo tien ty hinh 1
Các bị cáo tại tòa.

9 bị cáo có mặt tại tòa gồm: Dương Minh Tâm (37 tuổi, nguyên Phó Chánh TTGT thuộc Sở GTVT, TP Cần Thơ), Đoàn Vũ Duy (39 tuổi, nguyên Đội trưởng Đội TTGT quận Bình Thủy), Võ Hoàng Anh (35 tuổi, nguyên Đội trưởng Đội TTGT quận Ninh Kiều), Nguyễn Trần Lưu (40 tuổi, nguyên Đội trưởng Đội TTGT quận Thốt Nốt), Lý Hoàng Minh (32 tuổi, nguyên Đội phó TTGT TP.Cần Thơ), Hồ Công Thiện (40 tuổi, nguyên Phó đội trưởng TTGT huyện Phong Điền), Trần Lập Pháp (31 tuổi, nguyên cán bộ Đội TTGT quận Cái Răng), Nguyễn Văn Cần (30 tuổi, ngụ Vĩnh Long) và Trần Tường An (39 tuổi, TP.Cần Thơ) – hai “cò” môi giới.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP.Cần Thơ, từ năm 2013 - 2016, 7 TTGT trên đã cấu kết với hai đối tượng Nguyễn Văn Cần và Trần Tường An thoả thuận với một số doanh nghiệp, nhà xe để bị phạt nhẹ hoặc không bị xử phạt khi vi phạm luật giao thông với điều kiện hàng tháng các doanh nghiệp, nhà xe phải giao nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản cho các thanh tra giao thông (ít nhất là 1 triệu đồng/tháng, nhiều nhất là 28 triệu đồng/tháng).

Cáo trạng của Viện KSND TP.Cần Thơ xác định, 7 cán bộ TTGT trong quá trình thực hiện đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, trực tiếp hoặc thông qua trung gian nhận tiền của các doanh nghiệp, nhà xe tổng số tiền gần 4 tỷ đồng, riêng Đoàn Vũ Duy nhận nhiều nhất, với hơn 2,799 tỷ đồng. Trong đó, Cần giúp Duy nhận hơn 2,7 tỷ đồng.

Viện KSND TP.Cần Thơ xác định, hành vi của các cán bộ TTGT và 2 “cò” có liên quan trên đã trực tiếp xâm phạm đến hoạt động và uy tín của cơ quan Nhà nước, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với Nhà nước.

Dự kiến phiên toà sẽ kéo dài đến ngày 23/6./.

Theo VOV

TIN LIÊN QUAN

Vụ thanh tra giao thông nhận hối lộ tiền tỷ: Triệu tập hơn 100 người liên quan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO