#Vũ Tiến Lộc

13 kết quả

Quang cảnh diễn đàn. Ảnh: Phạm Bằng

Nghệ An truyền thông điệp đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương tiếp tục tuyên truyền, quán triệt để thay đổi nhận thức, thái độ, hành vi ứng xử của các cán bộ, công chức với quan điểm: Phải xem doanh nghiệp, nhà đầu tư là đối tượng phục vụ.
Quan tâm phát triển doanh nghiệp tư nhân, tạo việc làm cho người lao động là ưu tiên phát triển của Nghệ An. Trong ảnh: Công nhân dệt may ở Diễn Châu. Ảnh: Thu Huyền

Chủ tịch VCCI Việt Nam: Nghệ An cần phải có chiến lược phát triển kinh tế tư nhân

(Baonghean.vn) - Đặt vấn đề Nghệ An là tỉnh đông dân, số lượng lao động chuyển dịch từ khu vực nông nghiệp sang nhiều thì việc làm sẽ tạo ra ở đâu nếu không phải là ở doanh nghiệp tư nhân - TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI Việt Nam nhấn mạnh cần phải có chiến lược phát triển kinh tế tư nhân tại Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư chiều 23/2.
Vũ Tiến Lộc

Vượt trần thể chế

Nếu không quyết tâm cải cách, chúng ta mãi chỉ là quốc gia có mức thu nhập trung bình thấp, không có gì đáng tự hào. Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc viết cho Diễn đàn “Vì Việt Nam hùng cường”.
Vận hành thiết bị ở nhà máy Tôn Hoa Sen. Ảnh: Thu Huyền

Doanh nghiệp miền Trung kêu khó

(Baonghean.vn) - Trong khi các doanh nghiệp koáng sản và vật liệu xây dựng tại Nghệ An "kêu" phải chịu tới 10 loại phí thì doanh nghiệp Đà Nẵng vướng quá nhiều thủ tục đất đai, doanh nghiệp lương thực gặp khó trong bao tiêu sản phẩm.
Món quà của Thủ tướng dành cho doanh nghiệp

Món quà của Thủ tướng dành cho doanh nghiệp

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) Vũ Tiến Lộc chúc mừng Chính phủ đã khởi động thành công "làn sóng cải cách lần thứ 2", nhắc lại món quà của Thủ tướng với Doanh nghiệp trước thềm hội nghị.
Chính phủ hành động thật, doanh nghiệp sẽ có niềm tin

Chính phủ hành động thật, doanh nghiệp sẽ có niềm tin

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật về đầu tư, kinh doanh vừa được cơ quan chủ trì soạn thảo là Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình Chính phủ, với việc chốt phương án giảm 53 ngành, nghề trong Danh mục Ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện so với quy định hiện hành.