Vua Charles III có thể là vị vua cuối cùng của Vương quốc Anh

Lan Hạ (Theo Sputnik)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ông Mikhail Myagkov, Giám đốc khoa học Hội lịch sử - quân sự Nga, nhận định Vua Charles III có thể trở thành vị vua cuối cùng của Vương quốc Anh và khối Thịnh vượng Chung bởi xã hội Anh sẽ bắt đầu coi thể chế "mang tính nghi thức" của chế độ quân chủ là gánh nặng đắt đỏ trong bối cảnh bất ổn toàn cầu và khủng hoảng kinh tế.
Vua Charles III có thể là vị vua cuối cùng của Vương quốc Anh ảnh 1

Vua Charles III của Vương quốc Anh. Ảnh: AP

Ông Myagkov nêu rõ: "Với việc châu Âu đang gặp khủng hoảng và cuộc sống người dân Anh thậm chí còn khó khăn hơn trong thời kỳ hậu Brexit, thể chế quân chủ có thể trở nên quá nặng nề và Vua Charles III có thể trở thành vị vua cuối cùng nắm ngai vàng của Vương quốc Anh. Nếu tình hình kinh tế xấu đi, trong đó có tình trạng giá cả năng lượng tăng cao, người Anh có thể tự hỏi: 'Tại sao chúng ta phải chi hàng trăm triệu bảng Anh cho một gia đình quý tộc, vốn không có vai trò hữu ích trong việc điều hành đất nước?'".

Ông Myagkov cho hay, các cuộc thảo luận về sự cần thiết phải duy trì vương triều trị vì đất nước chỉ chính thức diễn ra khi Nữ hoàng Elizabeth II còn sống. Tuy nhiên, ông Myagkov khẳng định, Nữ hoàng đã trở thành một biểu tượng của quốc gia, nhấn mạnh việc bà trị vì đất nước trong suốt 70 năm là biểu tượng cho sự ổn định của Vương quốc Anh.

Trong khi đó, ông Alexander Zakatov, một người phát ngôn của Vương tộc Romanov ở Nga, bày tỏ quan điểm trái ngược, cho rằng Vua Charles III sẽ bảo vệ thể chế quân chủ và duy trì quyền lực./.

Tin mới

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.