'Vua địa hình' Mercedes-Benz G500 4x4² bị khai tử vào cuối tháng 10

Thương hiệu xe hơi “ngôi sao ba cánh” vừa thông báo, mẫu xe địa hình "nổi bật" Mercedes G500 4×4² sẽ phải dừng sản xuất vào cuối tháng 10 này.

Sự ra đi của G500 4×4² có thể không phải là một bất ngờ lớn khi tính đến việc G-Class thế hệ tiếp theo dự kiến ra mắt vào năm sau, với khoảng sáng khung gầm khá cao (lên tới 450mm), cùng cỗ máy của mẫu off-road đỉnh cao này hứa hẹn có thể giải quyết được bất cứ loại địa hình nào.

Đây cũng là lúc thích hợp cho các tín đồ chịu chơi và đam mê off-road lựa chọn phiên bản G-Class 6x6 và đây cũng là một trong những mẫu xe đắt nhất của thương hiệu “ngôi sao ba cánh” với mức giá khoảng 274.544 USD tại thị trường Đức.

Tuy nhiên, việc “khai tử” Mercedes-Benz G500 4×4² sẽ khiến nhiều người nuối tiếc vì chiếc xe có khả năng lội nước ấn tượng (khoảng 1.000mm). Điểm nhấn trong thiết kế của Mercedes-Benz G500 4×4² là bộ mâm hợp kim 22 inch (559 mm) và bộ lốp có kích thước lớn (lên đến 325/55) đúng “chất địa hình”. So với các mẫu G-Class thông thường, G500 4×4² sở hữu khoảng cách giữa tâm của hai bánh đồng trục rộng hơn 299mm.

“Vua địa hình” Mercedes-Benz G500 4x4² bị khai tử vào cuối tháng 10 này.
“Vua địa hình” bị khai tử vMercedes-Benz G500 4x4² ào cuối tháng 10 này.

Chưa hết, một trong những tính năng được cải tiến đáng chú ý nhất của Mercedes-Benz G500 4×4² chính là hệ thống treo. Về cấu tạo chung thì hệ thống này không khác nhiều so với G63 6x6, nhưng được rút ngắn chiều dài trục.

Hệ thống treo này được hoàn thiện ở mức gần như hoàn hảo và có biệt danh là “Hulk”, nghĩa là người khổng lồ. Sở dĩ có cái tên như vậy là vì sức mạnh đến từ 2 lò xo và các giảm xóc được lắp đặt ở mỗi bánh xe. Các tính năng trên Mercedes-Benz G500 4×4² được mở rộng khá nhiều nhằm hỗ trợ chế độ lái thể thao. Các van điều tiết được thiết lập bằng điện tử có thể chuyển đổi qua lại giữa chế độ thể thao và di chuyển bình thường trên đường.

Mercedes-Benz G500 4×4² được trang bị một khối động cơ V8 đời mới, thường được tìm thấy trong các mẫu xe như AMG GT mới và C63 AMG. Khái quát thì thế hệ động cơ V8 mới này dung tích 4.0 lít, được trang bị thêm 2 turbo tăng áp.

Chính nhờ cải tiến này mà đã giúp thu nhỏ kích thước động cơ và tăng đáng kể về sức mạnh. Công suất lớn nhất của Mercedes-BenzG500 4×4² đạt 422 mã lực, mô-men xoắn cực đại đạt mức 610 Nm, tốc độ lớn nhất có thể lên tới 210 km/h. Do trọng lượng của xe lên tới hơn 3.021kg, vì thế không thể quá mong đợi vào một kỷ lục tăng tốc từ 0 đến 100 km/h, nhưng nói chung về độ bốc hay sức mạnh thì nó đủ để sánh vai với bất kỳ đối thủ nào.

Theo AutoDaily

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.