Vừa ra tù lại bị tóm vì buôn ma túy

(Baonghean.vn) - 2 vợ chồng Thanh mới ra tù về tội mua bán trái phép chất ma túy thì nay Thanh tiếp tục xách "hàng” đi bán thì bị cảnh sát bắt giữ.

Ngày 25/4, Thượng tá Trần Văn Khang - Phó trưởng Công an huyện Diễn Châu cho biết đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vi Thị Thanh (SN 1964) trú tại bản Khe Kiền, xã Lưu Kiền, Tương Dương về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Vi Thị Thanh tại cơ quan công an. Ảnh: Gia Linh

Trong những ngày đầu năm 2017, Công an huyện Diễn Châu nhận được thông tin có một đối tượng lạ mặt thường xuất hiện trên địa bàn với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Sau thời gian xác minh, trinh sát nắm bắt được đối tượng này là người miền núi, thường mang ma túy xuống Diễn Châu tiêu thụ. Cảnh sát xác định, đối tượng trên là Vi Thị Thanh (SN 1964) trú tại bản Khe Kiền, xã Lưu Kiền, Tương Dương.

Trưa 19/4, Thanh bắt xe khách về xuôi, khi xe chạy về đến ngã 3 thị trấn Diễn Châu thì gọi điện cho đối tác tới điểm hẹn để nhận hàng. Đúng lúc thị vừa xuống xe, cảnh sát ập tới bắt quả tang cùng tang vật là 1 gói chất bột màu trắng nghi là heroin được giấu trong túi xách.

Tang vật vụ án. Ảnh: Gia Linh

Tại cơ quan điều tra, Thanh khai nhận bản thân đã từng vào tù, chồng cũng mới chấp hành xong án phạt 19 năm tù vì tội mua bán trái phép chất ma túy.

Sau khi có mối, Thanh vào bản tìm mua hàng với giá 5 triệu đồng và sẽ bán lại cho đối tác ở dưới xuôi với giá gần 40 triệu đồng. Cơ quan chức năng sau khi giám định đã kết luận, gói chất bột màu trắng là heroin, trọng lượng 35,8 gam. 

Gia Linh