Vùi dập XMXT, SHB Đà Nẵng lần đầu đoạt Siêu Cúp

Vùi dập đối thủ Ximăng Xuân Thành Sài Gòn tới bốn bàn không gỡ trong trận đấu chiều 23/2, đội bóng Đà Nẵng, SHB Đà Nẵng đã giành cúp vô địch Siêu Cúp bóng đá Quốc gia 2012.

Trận đấu mở đầu mùa giải mới khởi đầu với diễn biến nhanh ngay từ đầu khi tiếng còi khai cuộc của trọng tài Phùng Đình Dũng mới chỉ vang lên được 3 phút thì sân Chi Lăng với hơn 15.000 người hâm mộ đã vỡ tung khi Quốc Anh (số 32-SHB Đà Nẵng) mở màn cho chiến thắng giòn giã của đội chủ nhà từ cú sút cận thành.SHB Đà Nẵng lần đầu tiên đoạt Siêu Cup. (Nguồn: báo Thể thao&Văn hóa)

Trong suốt thời gian còn lại của hiệp 1 cơ hội ghi bàn và số lần tấn công về phía khung thành của nhau được chia đều cho cả hai đội. Tuy nhiên tất cả đều chỉ là những cú sút vọt xà hoặc chệch cột dọc.

Vào hiệp 2, cục diện trận đấu hầu như thuộc về những người học trò của huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng).

Phút 67 khi tay săn bàn thiện nghệ của SHB Đà Nẵng Merlo (27-SHB Đà Nẵng) vừa trở lại sân sau thời gian dài chấn thương nâng tỷ số lên hai bàn cách biệt từ cú sút cận thành thì các học trò của huấn luyện viên Lư Đình Tuấn (Ximăng Xuân Thành Sài Gòn) hầu như vỡ trận.

Đây là cơ hội để Quốc Anh (32- SHB Đà Nẵng) cùng David (6-SHB Đà Nẵng) cầu thủ vừa được tuyển cho mùa giải 2013 nâng tỷ số chung cuộc lên 4 bàn cách biệt ở các phút 70 và 87.

Cầu thủ Quốc Anh (32- SHB Đà Nẵng) được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu với phần thưởng trị giá 5 triệu đồng. SHB Đà Nẵng được nhận bảng danh vị, huy chương và giải thưởng trị giá 200 triệu đồng.

Siêu Cúp bóng đá Quốc gia năm 2012 có nhiều nét mới. Giải là lần đầu tiên, đối tác đồng tổ chức với báo Tiền Phong là Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - VPF (được VFF ủy quyền). Lần đầu tiên trận đấu được tổ chức tại sân vận động Chi Lăng (Đà Nẵng) và hai đội tranh tài đều chưa từng đoạt siêu cúp. Đây là lần thứ hai liên tiếp Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) là nhà tài trợ chính cho giải đấu.

Giá vé trận đấu với 2 mức là 10.000 đồng và 15.000 đồng. Toàn bộ số tiền bán vé sẽ được sung vào Quỹ từ thiện và ủng hộ trực tiếp cho Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng vừa mới khai trương tháng 1/2013./.

Theo (TTXVN) - ĐT