Vui tết cổ truyền Bunpimay với lưu học sinh Lào

(Baonghean.vn) - Chiều 13/4, Hội Hữu Nghị Việt -Lào phối hợp với Trường Đại học Y Khoa Vinh tổ chức tết cổ truyền Bunpimay cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh. Đồng chí Thái Văn Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Lào tỉnh cùng đại diện Sở Ngoại vụ, Hội Liên hiệp các Hội Hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt – Lào, đại diện một số ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo sinh viên tham dự buổi lễ. 
 
Đồng chí Thái Văn Hằng tặng hoa chúc mừng năm mới các lưu học sinh Lào
 
Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào, lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể đã gửi lời chúc mừng năm mới đến nhân dân Lào nói chung và các lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn tỉnh nói riêng. Tham dự buổi lễ, các lưu học sinh Lào đang học tập xa quê đã được một cái tết thực sự đầm đầm ấm, ý nghĩa, với những nghi lễ truyền thống của tết Bunpimay như: lễ chúc phúc, tục té nước, buộc chỉ cổ tay, múa lăm vông và các tiết mục văn nghệ đặc sắc… 
 
Trao học bổng cho học sinh có thành tích học tập tốt
 
Hiện nay, trường Đại học Y khoa Vinh có 50 lưu học sinh Lào học tập. Đây là năm  thứ năm nhà trường tổ chức tết cổ truyền cho lưu học sinh Lào. Thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, các bạn trẻ có cơ hội được tìm hiểu và chia sẻ những nét sinh hoạt văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của hai nước; đồng thời góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết của hữu nghị giữa nhân dân và thế hệ trẻ hai nước. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã trao 10 suất học bổng cho lưu học sinh Lào có thành tích cao trong học tập và rèn luyện tốt. 
 
Các lãnh đạo và lưu học sinh cùng tham gia nghi thức cầu may đầu năm mới
Buộc chỉ cổ tay và cầu chúc may mắn đầu năm
 
Đình Nguyệt