Vui “Tết sum vầy” ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngày 25/1, Liên đoàn Lao động huyện Con Cuông đã tổ chức Tết sum vầy và vui hội thi gói bánh chưng cho cán bộ công nhân viên chức trên toàn huyện.
Tới chung vui cùng cán bộ công nhân viên chức có đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, 75 đoàn viên đại diện cho 15 đội thi đến từ 79 công đoàn cơ sở trên toàn huyện. Ảnh: Tường Vi

Ngày Tết sum vầy gắn với hội thi vui gói bánh chưng truyền thống của dân tộc Việt Nam và bánh chưng truyền thống của địa phương, nguyên liệu như lá dong, lạt giang, nếp, đậu, nhân thịt lợn… được các đơn vị chuẩn bị từ trước. Sau 30 phút, các loại bánh đều được hoàn thành và đạt yêu cầu của  hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội liên đoàn xã Thạch Ngàn, trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 9 giải Khuyến khích.

Ngoài bánh chưng vuông, bánh tét cổ truyền của dân tộc Việt Nam, các cô giáo mầm non với đôi tay khéo léo đã gói những chiếc bánh chưng truyền thống của đồng bào Thái tại hội thi. Ảnh: Tường Vi

Nhân dịp này,  20 đoàn viên công oàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận quà Tết là những chiếc bánh chưng được gói trong hội thi và 500 nghìn đồng tiền mặt, tổng trị giá trên 10 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Đình Hùng trao quà của Liên đoàn Lao động huyện cho 20 công chức viên chức có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến Xuân về. Ảnh: Tường Vi
“Tết sum vầy” là hoạt động thường niên vào dịp cuối năm mỗi khi Tết đến Xuân về gắn với Hội thi gói bánh chưng “Hương vị ngày xuân”  được các đoàn viên Công đoàn cơ sở huyện Con Cuông tham gia sôi nổi.
Thông qua hội thi nhằm phát huy và giữ gìn văn hóa truyền thống, đồng thời chia sẻ khó khăn, hoạn nạn với đoàn viên nghèo, là nguồn khích lệ động viên để các đoàn viên yên tâm công tác, tạo không khí phấn khởi để vui Tết đón Xuân vui tươi đầm ấm./.