#vùng giáo

22 kết quả

Bí thư Đoàn xã với những việc làm ý nghĩa cho quê hương

Bí thư Đoàn xã với những việc làm ý nghĩa cho quê hương

(Baonghean.vn) - Đảng viên trẻ Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư Đoàn xã Nghĩa Lộc (Nghĩa Đàn) được Tỉnh đoàn tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc năm 2024. Anh Nguyễn Hồng Sơn luôn gương mẫu, triển khai các phần việc, vận động đoàn viên cùng cống hiến sức trẻ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Ảnh đại diện

Đổi thay ở xã vùng giáo Hưng Yên Nam

(Baonghean.vn) -Đến xã vùng giáo Hưng Yên Nam (Hưng Nguyên), chúng tôi cảm nhận thấy sự đổi thay rõ nét của mảnh đất khó này. Những con đường bê tông trải dài, những nhà văn hóa khang trang, sạch, đẹp, những công trình dân sinh đã và đang được đổi thay.
Ảnh đại diện

Đồng bào công giáo Nghệ An hướng về ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến gần. Với tinh thần “Kính chúa yêu nước, tôn giáo đồng hành cùng dân tộc”, thời gian này, cùng với cử tri cả nước, bà con vùng có đông đồng bào theo đạo trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang hướng về ngày hội lớn.
Nghi Đồng

Những “món quà của cấp ủy”

(Baonghean.vn) - Từ tiết kiệm chi tiêu cá nhân, cán bộ, đảng viên công chức, viên chức khối cơ quan trên địa bàn huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã giúp đỡ xây dựng, chỉnh trang các thiết chế văn hóa tại những xóm còn khó khăn.
Từ phong trào thi đua phát triển kinh tế, hiện nay toàn thôn có 30 mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập từ 50- 300 triệu đồng/năm. Ảnh: Thái Hiền

Thôn vùng giáo tiêu biểu ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những năm gần đây, bà con nhân dân thôn 7 xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn thực hiện tốt mô hình “Đồng bào lương - giáo đoàn kết, đảm bảo ANTT, chung tay xây dựng nông thôn mới”, được đánh giá là khu dân cư tiêu biểu trong việc thực hiện các mô hình dân vận khéo giai đoạn 2016- 2018.
Giáo xứ

Dấu ấn dân vận chính quyền ở vùng giáo Diễn Hồng

(Baonghean.vn) -Những đồng rau, dưa xanh mướt, những cơ sở sản xuất công nghiệp rộn ràng, các cửa hàng, cửa hiệu buôn bán sầm uất….cho thấy cuộc sống của người dân xã Diễn Hồng (Diễn Châu) đã khấm khá và đủ đầy hơn trước rất nhiều. Có được kết quả này là nhờ xã đã làm tốt công tác dân vận giữa Đảng, chính quyền với các tầng lớp nhân dân.
Khắc phục tình trạng  'tre già, măng chưa mọc'

Khắc phục tình trạng 'tre già, măng chưa mọc'

(Baonghean.vn) - Xóm 13 (xã Tân Hương, Tân Kỳ) là xóm đặc thù có 97 hộ với 417 nhân khẩu, đồng bào giáo dân chiếm gần 80%. Những năm 2015 trở về trước, chi bộ có 3 đảng viên, trong đó có một đảng viên trên 80 tuổi, nên tổ chức sinh hoạt gặp nhiều khó khăn.