Vườn hoa ở chùa Đức Hậu rực rỡ đón Tết

(Baonghean.vn) - Những ngày cận Tết này đến với chùa Đức Hậu, ngoài đi lễ chùa người dân còn được ngắm vườn hoa đẹp do phật tử của chùa Đức Hậu trồng.
Để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán các phật tử chùa Đức Hậu đã trồng vườn hoa và vườn đào ở ngay trước sân chùa. Ảnh Đức Anh
Để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2019, các phật tử chùa Đức Hậu (TP Vinh, Nghệ An) đã trồng vườn hoa và vườn đào ở ngay trước sân chùa để tăng ni phật tử, du khách muôn phương khi về tu tập cảm nhận rõ sắc Xuân và không khí ấm áp, bình an.
Dù còn đến hơn hai tuần nữa mới đến tết nhưng đã có nhiều hoa đào hé nở tạo không khí xốn xao cho những người khi đến lễ chùa. Ảnh Đức Anh
Dù còn đến hơn 2 tuần nữa mới đến Tết nhưng đã có nhiều hoa đào hé nở. Vườn đào được chọn giống từ làng đào Nhật Tân và được ươm trồng đúng kỹ thuật để nở đúng ngày Tết.
 
Những em nhỏ tỏ ra thích thú khi được ngắm những bông hoa đào nở sớm. Ảnh Đức Anh
Những em nhỏ tỏ ra thích thú khi được ngắm những bông hoa đào nở sớm.
 
Vườn hoa được các phật tử trồng chủ yếu là hoa hồng. Ảnh Đức Anh
Vườn hoa được các phật tử trồng chủ yếu là hoa hồng.
 
Những bông hoa hồng bung nở như mời gọi mùa xuân về. Ảnh Đức Anh
 Có hơn 200 gốc hồng đã kịp bung nở như mời gọi Xuân về.
Vườn hoa còn được trang điểm thêm hoa hướng dương, cùng đua nở trong vườn hoa đầy màu sắc. Ảnh Đức Anh
Vườn hoa còn được trang điểm thêm hàng trăm gốc hoa hướng dương. Hoa hướng dương được các phật tử nhà chùa đưa giống từ Nghĩa Đàn và kết nối với kỹ thuật Công ty Cổ phần chuỗi thực phẩm TH để hơn 100 gốc nở hoa đúng dịp Tết.
 
Những ngày này khi đến chùa Đức Hậu để lễ Phật mọi người còn được xốn xang hơn khi được ngắm vườn hoa rực rỡ bung nở giữa tiết trời xuân se lạnh. Ảnh Đức Anh
 Dưới chân tượng Phật Thích Ca Mâu Ni vừa được an vị tại khuôn viên Chùa, những đóa hoa hướng dương đua nở khoe sắc.

tin mới

Người Mông

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 28/6, đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do đồng chí Nguyễn Ánh Chức - Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn có buổi làm việc về hoạt động tín ngưỡng của đồng bào người Mông và những vấn đề trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Rất đông người dân và du khách dự lễ mít tinh Lễ hội.

Nô nức trẩy hội Đền Đức Hoàng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 20/2, huyện Yên Thành đã khai hội đền Đức Hoàng năm 2023. Tham dự buổi lễ có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Thành cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.
Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lịch sử khai phá lâu đời và gần 1.000 năm danh xưng, Nghệ An được biết đến là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, có nhiều di tích linh thiêng. Đây là nguồn tài nguyên để phát triển du lịch văn hóa - tâm linh, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa và thúc đẩy kinh tế - xã hội.
Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm bị ngắt quãng do đại dịch Covid-19, dịp này đồng bào các dân tộc huyện Kỳ Sơn lại náo nức bước vào Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu. Đây là dịp tưởng nhớ công ơn các vị thần đã phù hộ, che chở cuộc sống bình yên của bản làng và quảng bá vẻ đẹp đất và người vùng biên cương.
Nghi thức lộn quân.

Đền Quả Sơn khai hội trong mưa lớn

(Baonghean.vn) - Sáng 10/2 (tức 20 tháng Giêng năm Qúy Mão), đền Quả Sơn ở xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương tổ chức khai hội. Mặc dù mưa lớn, lễ hội vẫn thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương về dự.

Năm 2023 cúng ông Công ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

Năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

(Baonghean.vn) - Cúng ông Công, ông Táo là phong tục truyền thống ngày Tết của dân tộc ta để tạ lễ năm cũ và cầu chúc cho một năm mới ấm no, hạnh phúc. Vậy năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ?