Vượt khó đi thi

(Baonghean.vn) - Tại cụm thi số 25 – trường Đại học Vinh năm nay, có hai thí sinh bị gãy chân nhưng vẫn vượt khó đi thi....

Cả hai thí sinh này bị tai nạn giao thông trong tháng 5/2015 và đều đến từ tỉnh Hà Tĩnh. Tập tễnh với đôi nạng gỗ đến làm thủ tục dự thi, hai thí sinh nay được các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi giúp đỡ tận tình.

Đến làm thủ tục ở phòng thi số 016, điểm thi trường Đại học Vinh, em Nguyễn Anh Tuấn (xóm Hồng Lam, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc) tỏ ra rất vất vả với một chân bị bó bột, phải di chuyển đôi nạng gỗ. Rất nhanh chóng, Tuấn đã nhận được sự giúp đỡ của các anh chị thanh niên tình nguyện với việc nâng dìu đến phòng thi.

Được biết gia cảnh Tuấn rất khó khăn, nhà làm nông nghiệp, đông con, bố đau ốm quanh năm, đợt này ra thành phố Vinh dự thi, em được mẹ là chị Ngô Thị Tâm đưa đi. Tuấn chia sẻ: “Chân đau khiến việc ôn bài của em gặp nhiều khó khăn nhưng càng đau em lại càng phải cố gắng học bằng năm bằng mười. Thi lần này, em quyết tâm làm bài thật tốt, đậu vào đại học để sau này giúp bố, mẹ thoát nghèo”.

Các thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi giúp thí sinh Nguyễn Anh Tuấn đến nhà trọ miễn phí.

Biết được những khó khăn của Nguyễn Anh Tuấn, các anh chị tình nguyện viên ở đây đã tận tình giúp đỡ trong việc đưa đón cũng như tìm nhà trọ miễn phí, cấp phát suất ăn miễn phí trong những ngày thi cho em và mẹ của mình.

Tương tự, thí sinh Phan Thị Tâm (học sinh trường THPT Mai Thúc Loan, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cũng đến phòng làm thủ tục với đôi nạng gỗ.  Từ mờ sáng ngày 30/6, Tâm được anh trai chở xe máy vượt hơn 50 km về thành phố Vinh để kịp giờ thi.

Giúp cho Phan Thị Tâm di chuyển đến phòng làm thủ tục dự thi.

Vừa đến cổng điểm thi, Tâm đã được các anh chị tình nguyện viên đỡ đần khiến em rất vui. Tâm cho biết: “Bị tai nạn ngay trước kỳ thi khiến em bi quan, chán nản vì nghĩ mình không thể đi thi được. May mà được gia đình, bạn bè động viên nên em yên tâm tự ôn bài, củng cố kiến thức ở nhà. Đến đây được các anh chị giúp đỡ em rất là vui, thêm tự tin để làm bài tốt”.

Ngoài hai thí sinh Tuấn và Tâm, tại điểm thi trường THCS Nghi Phú 2 (thành phố Vinh) còn có một thí sinh nam bị gãy chân đến làm thủ tục dự thi.

Thanh Sơn – Mỹ Hà