'Vượt ngục' - sự trở lại được trông đợi trên màn ảnh nhỏ 2017

Loạt phim "Prison Break", từng gây sốt khi lên sóng giai đoạn 2005 - 2009, trở lại từ ngày 4/4 với mùa thứ năm.

Bốn mùa đầu của Prison Break thu hút trung bình 8,2 triệu người xem mỗi mùa. Tại Việt Nam, tác phẩm cũng tạo cơn sốt khi được chiếu trên màn ảnh nhỏ bảy năm trước. Dù hai mùa sau không đạt mức hấp dẫn như hai mùa đầu tiên, Prison Break vẫn có một cộng đồng hâm mộ trung thành. Vì lẽ đó, thông tin Prison Break được "tái sinh" là một trong những sự kiện được trông đợi hàng đầu màn ảnh nhỏ năm 2017.

 

Loạt phim có kịch bản xuất chúng

Không phải ngẫu nhiên mà mùa đầu tiên của Prison Break được đề cử "Phim truyền hình xuất sắc" tại giải Quả Cầu Vàng 2005 và nhận được nhiều lời khen từ những tờ báo như The New York Times hay Entertainment Weekly. Kịch bản độc đáo và thông minh là điểm nổi bật nhất.

Loạt phim gốc mở đầu với việc tội nhân Lincoln Burrows (Dominic Purcell thủ vai) bị cáo buộc là thủ phạm giết hại em trai ruột của Phó Tổng thống Mỹ. Dù một mực kêu oan, quá khứ bất hảo và việc thiếu bằng chứng ngoại phạm đã khiến Burrows nhận án tử hình. Anh bị giam tại nhà tù Fox River trong thời gian đợi thi hành án. Cánh cửa hy vọng duy nhất của Burrows tới từ người em cùng cha khác mẹ Michael Scofield (Wentworth Miller). Khác với Burrows, Scofield có một cuộc đời hoàn hảo: đẹp trai, thông minh và là một kỹ sư với tương lai xán lạn.

Scofield đã đánh đổi tất cả để vào nhà tù Fox River cứu anh thông qua một vụ cướp nhà băng. Trước khi vào tù, Scofield đã xăm kín mình một hình xăm khổng lồ mà nếu nhìn kỹ mới biết đó là sơ đồ bản thiết kế nhà tù. Hình xăm và bộ não thiên tài của Scofield là chìa khóa giúp cho anh em họ vượt ngục.

Kịch bản độc đáo và thông minh là điểm nổi bật nhất của bộ phim

Bên cạnh tuyến truyện chính về âm mưu vượt ngục, Prison Break còn những tuyến truyện phụ bên ngoài như hành trình đi tìm công lý cho Burrows hay sự bí hiểm của tổ chức có tên The Company.

Mùa đầu tiên của Prison Break ban đầu chỉ có 13 tập song đã được hãng Fox tăng thêm 9 tập nhờ phản hồi tích cực từ khán giả. Người xem có thiện cảm với hai anh em nhà Scofield, say mê dõi theo hành trình vượt ngục cùng những tình thế "ngàn cân treo sợi tóc" của họ. Tiết tấu mỗi tập phim thường được đẩy dồn dập, đủ làm khán giả hồi hộp và tập trung theo dõi từ đầu đến cuối. Ngoài ra, những tình tiết cliff-hanger (cái kết treo) ở cuối mỗi tập phim càng khiến khán giả trông đợi diễn biến câu chuyện.

* Cảnh đánh nhau trong tù của "Prison Break"

Bên cạnh kịch bản, Prison Break có điểm cộng trong việc xây dựng dàn nhân vật. Nhóm "Fox River Eight" là những người tù cùng vượt ngục, đều mang cá tính và câu chuyện riêng biệt, tạo thành một bức tranh đa diện.

Nối tiếp mùa đầu tiên, Prison Break mùa hai lôi cuốn người xem với màn đấu trí giữa Michael Scofield với thanh tra Alex Mahonne (William Fichtner) - người cũng thông minh như anh.

Dàn sao đình đám tham gia series kinh điển.

Trở lại sau 8 năm

Sau thành công ban đầu, hai mùa cuối của loạt phim mang lại ít nhiều thất vọng cho người hâm mộ. Cuộc đình công của giới biên kịch vào năm 2007 gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng mùa thứ ba với nhiều tình tiết tạo cảm giác dễ dãi và thiếu thuyết phục. Mùa thứ tư của Prison Break lại xoay quanh nhiệm vụ đánh bại tổ chức The Company, xa rời chủ đề "vượt ngục" như tên gọi. Câu chuyện kết thúc với chi tiết người vợ Sara (Sarah Callies) của Michael đưa con trai tới thăm mộ của anh. Tấm bia mộ của Michael Scofield khiến khán giả tranh cãi và không hài lòng khi người hùng của họ không có được một cái kết viên mãn.

* Các cảnh phim của Micheal Scofield

Sau một thời gian dài vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, hãng Fox bất ngờ tập hợp lại dàn diễn viên năm xưa để làm tiếp mùa thứ năm. Prison Break: Sequel bất ngờ hé lộ Michael Scofield vẫn còn sống và đang bị giam tại Yemen. Khi hay tin, người anh Lincoln lập tức triệu tập những người quen cũ lên đường giải cứu em mình.

Mùa bốn không được đánh giá cao nên người hâm mộ đặt kỳ vọng vào mùa năm - lên sóng vào 4/4.

Thông tin Prison Break tái xuất nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của người hâm mộ. Trailer mùa năm của Prison Break nhận được 67 triệu lượt xem và rất nhiều bình luận. Trên mạng xã hội, các fan ruột của Prison Break bày tỏ hy vọng phần mới với chín tập phim được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung để mang lại cho họ sự lôi cuốn như hai mùa đầu tiên.

Theo VNE