Vượt rừng 'cõng' gạo hỗ trợ bản nghèo người Khơ Mú

(Baonghean.vn) –  17 thành viên của CLB Chiếc áo mùa Đông cõng hàng trăm kg gạo, chăn, quần áo ấm, ti vi, sách vở cùng  nhiều nhu yếu phẩm hỗ trợ bản Huồi Máy nằm heo hút trong rừng sâu.

Các thành viên CLB Chiếc áo mùa đông cõng quà vào hỗ trợ bản Huồi Máy. Ảnh: Hùng Cường

Sáng 17/12, CLB Chiếc áo mùa Đông từ huyện Quỳnh Lưu đã băng đồi, vượt rừng, cõng quà hỗ trợ bản nghèo Huồi Máy thuộc xã Cắm Muộn (Quế Phong). Quà tặng gồm: 1 Tivi 42 inch, 1 chảo truyền hình mặt đất, 370 kg gạo cho 37 hộ , 37 chăn ấm, quần áo ấm cho 178 người dân, sách vở, giày dép, đồng phục ấm cho học sinh tiểu học, 39 suất quà cho giáo viên cắm bản… Ngoài ra còn có rất nhiều nhu yếu phẩm như: gạo, muối, mì chính, nước mắm… 

Các thành viên CLB chụp ảnh lưu niệm với các em nhỏ bản Huồi Máy. Ảnh: Hùng Cường

CLB Chiếc áo mùa Đông được thành lập tháng 7/2016. Huồi Máy là điểm đến hỗ trợ lần thứ 10 trong năm nay của CLB, trước đó CLB đã tổ chức các hoạt động tặng quà hỗ trợ người dân và học sinh các bản làng vùng cao Nghệ An và đồng bào bị thiên tai, lũ lụt ở 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

CLB tặng đèn soạn giáo án sử dụng pin năng lượng mặt trời cho các thầy giáo cắm bản ở Huồi Máy

Bản Huồi Máy nằm trên địa hình dốc, núi rừng hiểm trở, gần như tách biệt với các điểm dân cư khác. Bản có 37 hộ dân và 178 nhân khẩu chủ yếu là dân tộc Khơ mú. Khu vực này hiện sở hữu nhiều “không”: không đường, không điện lưới, không trạm y tế, không sóng điện thoại và không có ruộng sản xuất. Người dân chủ yếu sinh sống bằng việc khai hoang nương rẫy và dựa vào chính sách hỗ Nhà nước, chính quyền địa phương.                                                                                 

  Hùng Cường