WHO xác nhận Triều Tiên 'sạch bóng' nCoV

Theo Nguyễn Tiến (VNE/CNN)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Tổ chức Y tế Thế giới cho biết Triều Tiên đã xét nghiệm nCoV cho hơn 700 người, tất cả đều âm tính, hơn 500 người đang cách ly.

Tính tới 2/4, Triều Tiên đã xét nghiệm cho 709 người, bao gồm 698 công dân và 11 người nước ngoài, nhưng không ai dương tính với nCoV, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Triều Tiên Edwin Salvador cho biết trong email gửi CNN hôm nay.

Triều Tiên đang cách ly bắt buộc 509 người, gồm 507 công dân và hai người nước ngoài. Gần 25.000 người đã kết thúc thời hạn cách ly 30 ngày. 

Tiến sĩ Salvador cho biết, Bộ Y tế Triều Tiên cung cấp báo cáo về tình hình đại dịch trong nước hàng tuần và các phòng thí nghiệm tại đây đủ năng lực xét nghiệm nCoV nhờ vật tư được Trung Quốc cung cấp hồi tháng 1.

WHO xác nhận Triều Tiên 'sạch bóng' nCoV ảnh 1
Nhân viên y tế Triều Tiên (trái) hướng dẫn các biện pháp phòng dịch cho bảo mẫu tại cơ sở chăm sóc trẻ em tại huyện Siwon, tỉnh Bắc Hwanghae ngày 22/3. Ảnh: KCNA.
Dù nằm giáp Trung Quốc, Nga và Hàn Quốc, những "điểm nóng" Covid-19, Triều Tiên chưa ghi nhận bất cứ ca nhiễm nào. Triều Tiên coi chiến dịch chống Covid-19 là "nhiệm vụ chính trị quan trọng" và yêu cầu toàn bộ dân chúng tuân thủ "các tiêu chuẩn và mệnh lệnh" được cơ quan phòng chống dịch bệnh đưa ra.

Pak Myong-su, người đứng đầu Tổng cục Phòng chống Dịch bệnh Khẩn cấp Triều Tiên, nói "không một người nào nhiễm nCoV" ở nước này nhờ các biện pháp phòng ngừa mang tính khoa học như xét nghiệm và cách ly người nhập cảnh, khử trùng toàn bộ hàng hóa, đóng biên, dừng hoạt động các tuyến đường biển và đường không.

Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc vào tháng 12/2019, xuất hiện tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 1,5 triệu người nhiễm nCoV, hơn 88.000 người chết và hơn 330.000 người đã hồi phục.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.