Wifi 60GHz nhanh như chớp

Hãng Samsung ngày 12-10 loan báo họ đã phát triển được công nghệ kết nối không dây mới gọi là Wifi 60GHz cho tốc độ truyền một bộ phim dung lượng 1GB chỉ mất 3 giây. 
 
Kim Chang Yong, người đứng đầu một trung tâm R&D của Samsung, cho biết công nghệ Wifi này sẽ mở ra cơ hội thực tế cho việc tải các video HD không nén trong thời gian thực. Thậm chí, tốc độ thực tế của Wifi 60GHz nhanh gấp 10 lần các công nghệ Wifi đang sử dụng.
 
Chuẩn Wifi 802.11ac nhanh nhất hiện nay sử dụng băng tần 5GHz.
 
Thật ra, công nghệ Wifi 60GHz đã được các nhà nghiên cứu đề cập từ lâu. Vào giữa năm 2011, Công ty BridgeWave Communications (Mỹ) đã trình bày các khái niệm và đặc tả của công nghệ mới này.
 
Nó không chỉ đưa chuẩn kết nối mạng Gigabit từ cáp sang Wifi mà còn có khả năng đạt tốc độ nhiều Gigabit/giây. Chi phí triển khai hạ tầng rẻ tiền và thích nghi với các vùng đô thị đông đúc khi trạm tiếp sóng BTS của nó nhỏ xíu, có thể gắn trên ngọn các cột đèn.
 
Theo hãng tin Bloomberg (12-10), giờ đây Samsung tuyên bố họ đã vượt qua các rào cản để có thể thương mại hóa công nghệ Wifi 60GHz. Hãng điện tử Hàn Quốc cho biết vào đầu năm 2015 sẽ sớm đưa ra những thiết bị thế hệ mới hỗ trợ công nghệ Wifi siêu tốc này. 
Theo Tuổi trẻ