Wimbledon nâng cảnh báo tấn công khủng bố

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ quần vợt đã được cảnh báo về tình trạng “siết chặt an ninh chưa từng có” với cảnh sát được vũ trang tại giải vô địch quần vợt Wimbledon sắp diễn ra tại Anh.

Cảnh sát đảm bảo an ninh trong một trận đấu của Novak Djokovic tại Wimbledon. Ảnh: Getty.

Giải được tổ chức từ ngày 27/6 đến 10/7. Đây là giải lâu đời và có uy tín nhất trong bộ môn quần vợt, là 1 trong 4 giải thuộc hệ thống Grand Slam.

Tại Wimbledon năm nay, công tác kiểm tra an ninh sẽ được siết chặt hơn tất cả các giải đấu trước. Việc rà soát các đối tượng nghi vấn được mở rộng, cảnh sát có vũ trang cũng được huy động.

Các câu lạc bộ quần vợt khuyến cáo mọi người cần tìm hiểu thông tin trên trang web của giải trước khi đến theo dõi các trận đấu, đồng thời lường trước việc sẽ bị kiểm tra túi xách và cơ thể trước khi được phép vào sân.

Các biện pháp thắt chặt an ninh được cho là “toàn diện và phù hợp” với mức độ đe dọa khủng bố tại Anh.

Người phát ngôn của giải Wimbledon cho biết: “Các biện pháp an ninh được tiến hành tương xứng với các mối đe dọa và được tiến hành theo nhiều lớp, có khả năng ứng phó với mọi tình huống”.

Các biện pháp an ninh được tăng cường sau các vụ tấn công khủng bố tại Pháp và Bỉ trong gần 1 năm qua. Trước đó, nhiều giải đấu thể thao ở khắp thế giới cũng phải áp dụng những biện pháp tương tự.

Người phát ngôn của Sở Cảnh sát London cho biết: “Một loạt chương trình hành động sẽ được triển khai. Có những hành động công chúng có thể nhận biết, có những hành động được triển khai bí mật bởi những đơn vị vũ trang đặc biệt. Cảnh sát có vũ trang đã từng hỗ trợ an ninh cho các giải đấu quần vợt trước đây. Nhưng năm nay, họ được huy động một cách đặc biệt hơn”.

Diệp Khanh

(Theo Independent)