Khoa Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An:

Workshop online - Linh hoạt áp dụng công nghệ 4.0, hướng tới nền y tế thông minh

(Baonghean.vn) - Trước sự bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ hai, sáng 02/08, Khoa Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An đã quyết định chuyển hình thức tổ chức Workshop “Chăm sóc và điều trị da mùa nắng” từ hình thức offline sang online.

Ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới nền y tế thông minh

Khoa Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An đã chủ động, linh hoạt ứng dụng công nghệ 4.0 tổ chức thành công buổi hội thảo thẩm mỹ, tư vấn trực tuyến cho bệnh nhân ngay trong thời điểm dịch bệnh.

Buổi workshop online đã diễn ra thật sôi động, bổ ích với sự tham gia của đông đảo “tín đồ” làm đẹp cùng với sự tư vấn và giải đáp thắc mắc tận tình bởi các chuyên gia da liễu hàng đầu đến từ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An và bác sĩ khách mời – Thạc sĩ, bác sĩ Thúy Anh - Bệnh viện Da Liễu TP. HCM, giảng viên bộ môn Da liễu, Trường Đại học Phạm Ngọc Thạch.

Buổi Workshop online "Chăm sóc và điều trị da mùa nắng" được phát livestream trên nền tảng mạng xã hội với 3 điểm cầu: Nghệ An, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Đậu Huyền

Các chuyên gia, bác sĩ chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về các chủ đề: tổng quan về da; thế nào là một làn da khỏe; những tác động tiêu cực từ môi trường ảnh hưởng đến làn da; cách chăm sóc da, đặc biệt là vùng mặt sao cho đúng; vấn đề lão hóa da; những kỹ thuật điều trị và chăm sóc da hiện nay… Từ đó giúp mọi người có những hiểu biết đúng đắn, khoa học, giúp cải thiện làn da và tìm được chu trình chăm sóc da phù hợp.

Khách mời tham gia sôi nổi thảo luận và đặt câu hỏi cho các chuyên gia, bác sĩ thông qua hình thức bình luận (comment) trên livestream. Các vấn đề được đông đảo người quan tâm như cách điều trị, chăm sóc da mụn; điều trị nám tàn nhang, làn da lão hóa; phục hồi da tổn thương do sử dụng kem trộn; công nghệ hút mỡ hay như phẫu thuật định hình ngực sau sinh...

Tại buổi tư vấn, các chuyên gia chia sẻ phái đẹp ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của làn da trong việc xây dựng sự tự tin trong giao tiếp và các mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc chăm sóc da cũng đơn giản và dễ dàng. Yếu tố đầu tiên mà các cô gái cần ghi nhớ chính là thấu hiểu làn da và chọn lựa phương pháp chăm sóc, điều trị đúng với tình trạng của da. Các bạn cần đến các cơ sở, bệnh viện chuyên khoa để được thăm khám kĩ lưỡng tình trạng da, từ đó đưa ra liệu trình chăm sóc, điều trị da phù hợp, tránh mất chi phí, thời gian mà không mang lại hiệu quả.

Các chuyên gia, bác sĩ cung cấp kiến thức cơ bản về làn da, tư vấn, giải đáp trực tiếp những thắc mắc của người tham gia sự kiện. Ảnh: Đậu Huyền

Sau những chia sẻ thú vị và hữu ích từ các chuyên gia, ban tổ chức đã giúp những "tín đồ" làm đẹp ghi nhận lại một lần nữa những bí kíp chăm sóc và điều trị da mùa nắng thông qua minigame hỏi đáp nhanh. Mọi câu hỏi được đặt ra từ MC đều nhanh chóng nhận được hàng loạt comment trả lời. Không khí trở nên sôi động và hấp dẫn hơn rất nhiều khi ở mỗi câu trả lời đúng, người tham gia buổi workshop online được trao tặng voucher làm đẹp, chăm sóc da lên tới hàng chục triệu đồng tại Khoa Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An.

Với hình thức tổ chức workshop trực tuyến mới mẻ, hiện đại của Khoa Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An đã đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho các khách mời, đồng thời vẫn đảm bảo được những giá trị kiến thức hữu ích cung cấp đến người xem. Việc tổ chức workshop online cũng sẽ đảm bảo an toàn cho khách mời, thực hiện nghiêm túc chủ trương chống dịch của đất nước.

Bác sĩ Võ Ngọc Thái - Chuyên khoa da liễu; Khoa Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An cho biết: “Khoa sẽ triển khai và từng bước hình thành hệ thống chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh thông minh, góp phần thực hiện tốt chương trình sức khỏe Việt Nam. Đồng thời triển khai khám chữa bệnh thông minh gồm ứng dụng CNTT toàn diện, cải cách cơ sở khám bệnh chữa bệnh, cải cách hành chính, giảm quá tải bệnh viện, sử dụng một số bệnh án điện tử. Việc tổ chức các buổi tư vấn và khám bệnh trực tuyến tại Khoa sẽ được tổ chức định kỳ nhằm phục vụ liên thông, kết nối, chia sẻ thông tin y tế ngay cả trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.”

Địa chỉ phẫu thuật tạo hình - thẩm mỹ uy tín tại Nghệ An

Được thành lập từ năm 2018, Khoa Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình là cơ sở chuyên sâu về phẫu thuật tạo hình trên địa bàn tỉnh Nghệ An, phục vụ nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của người dân, phát huy được lợi thế của một Bệnh viện ngoại khoa, nằm trong hệ thống bệnh viện công lập tuyến tỉnh.

Khoa được đầu tư hệ thống trang thiết bị đồng bộ, phòng mổ đảm bảo vô trùng phẫu thuật theo tiêu chuẩn quốc tế và hệ thống gây mê hồi sức hiện đại, hệ thống máy xét nghiệm, trang thiết bị tiên tiến, công nghệ châu Âu và là chuyên khoa đầu tiên trên địa bàn tỉnh Nghệ An ứng dụng công nghệ hiện đại vào điều trị da liễu.

Đội ngũ y, bác sĩ được đào tạo bài bản, dày dặn kinh nghiệm dựa trên nền tảng sự phát triển lâu năm của bệnh viện. Ảnh: Đậu Huyền

Đội ngũ bác sĩ tại Khoa được đào tạo bài bản về thẩm mỹ, có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, có kinh nghiệm về lĩnh vực tạo hình, phẫu thuật. Quy trình thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại Khoa được kiểm soát chặt chẽ đúng quy trình, đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng, đã và đang trở thành  địa chỉ tin cậy, uy tín cho người bệnh và khách hàng trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình - thẩm mỹ.

Việc ứng dụng CNTT trong công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An đã có bước phát triển quan trọng, đặt nền móng xây dựng nền y tế thông minh với ba trụ cột chính là phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe thông minh, khám chữa bệnh thông minh và quản trị y tế thông minh, người dân bước đầu được hưởng lợi từ các thành tựu CNTT trong hoạt động y tế.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

KHOA PHẪU THUẬT TẠO HÌNH - THẨM MỸ

BỆNH VIỆN CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 138 - Đường Nguyễn Phong Sắc, phường Hưng Dũng, TP. Vinh, Nghệ An (Bệnh viện Balan cũ).

Hotline: 0238.6666619

Fanpage: https://www.facebook.com/thammybvctchna

Website: http://bvctchna.vn/

Tin liên quan

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An được vinh danh ‘Bệnh viện Xanh năm 2020’

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An được vinh danh ‘Bệnh viện Xanh năm 2020’

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu nâng cao chất lượng toàn diện, thời gian qua, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An vừa tập trung phát triển chuyên môn vừa chú trọng xây dựng mô hình bệnh viện xanh, sạch, đẹp; góp phần giảm nhiễm khuẩn bệnh viện, đồng thời tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh và nhân viên y tế, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Các tin khác