Xã Đức Thành (Yên Thành) đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Biểu dương những thành tích của xã Đức Thành (Yên Thành) đã đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đồng chí Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị địa phương hướng đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong những năm tới.
Sau 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, với sự chủ động lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền, phối hợp có hiệu quả của MTTQ và các đoàn thể, sự đồng thuận của nhân dân, sự giúp đỡ của cấp trên, xã Đức Thành đã thu được kết quả quan trọng, được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM.
Đồng chí Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM của UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Thành. Ảnh: Xuân Hoàng

Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư­, hệ thống giao thông từng bước được hoàn thiện; hệ thống thủy lợi được đầu tư cơ bản đáp ứng nhu cầu sản xuất.

Sau 7 năm xây dựng NTM, xã Đức Thành đã huy động được trên 421 tỷ đồng đầu tư vào các tiêu chí NTM. Trong đó, ngân sách Trung ương chiếm 20%, nhân dân đóng góp chiếm tới 66,63%.
Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 33 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,11%. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt  85,17%. Có 13/18 làng đạt danh hiệu làng văn hóa.
Giờ vui chơi của các cháu học sinh Trường Mầm non xã Đức Thành. Ảnh: Xuân Hoàng

Công tác giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, cơ sở vật chất văn hóa từ xã đến thôn được nâng cấp và xây dựng mới. Y tế được đầu tư khang trang, phục vụ tốt cho việc khám và điều trị bệnh ban đầu cho nhân dân; làm tốt công tác vệ sinh môi trường.

Chính trị ổn định, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền; các tổ chức đoàn thể, các đơn vị kinh tế, các thôn hoạt động có hiệu quả, công tác quốc phòng - an ninh đảm bảo.

Đồng chí Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM trên địa bàn xã Đức Thành. Ảnh: Xuân Hoàng

Dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT biểu dương những thành tích mà xã Đức Thành đã đạt được trong phong trào xây dựng NTM trong 7 năm qua.

Đồng chí Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân trên địa bàn xã Đức Thành đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM. Ảnh: Xuân Hoàng

Đồng thời, đề nghị xã Đức Thành cần phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong xây dựng NTM giai đoạn tiếp theo, đặc biệt gần gũi với người dân để kịp thời nắm bắt những tâm tư nguyện vọng, từ đó phát huy tính tự lực tự cường, tính tự giác trong quá trình nâng cao các tiêu chí NTM, tiến tới xây dựng NTM kiểu mẫu trong những năm tới.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân; UBND huyện Yên Thành tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại địa phương./.