Xã được ngân sách đầu tư 3 tỷ đồng xây dựng chợ, rồi 'bỏ hoang'

(Baonghean.vn) - Chợ Thành Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) được Nhà nước đầu tư xây dựng với tổng kinh phí 3 tỷ đồng, nhưng xây xong lại không tổ chức họp chợ khiến công trình bỏ hoang.
Người dân xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn cho biết, vì trên địa bàn chưa có chợ nên năm 2013, xã được Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng chợ. Sau gần 5 năm xây dựng, đến cuối 2018, chợ đã hoàn thành, nhưng chưa tổ chức họp chợ nên bỏ hoang, gây lãng phí. Ảnh: Xuân Hoàng
Khu đình chợ nhiều nơi đã bị hư hỏng phần mái, lâu ngày không được sửa chữa. Ảnh: Quang An
Khu vực nhà vệ sinh phía sau đình chợ um tùm cỏ cây. Ảnh: Xuân Hoàng
Nhiều chỗ trong khu vực sân chợ trở thành nơi chứa rác thải sinh hoạt của những hộ dân sinh sống xung quanh. Ảnh: Quang An
Cây dại leo kín cổng phụ của chợ Thành Sơn. Ảnh: Quang An
Trong đình chợ trở thành "kho" chất đầy đồ đạc của một vài hộ dân. Ảnh: Xuân Hoàng
Ông Lô Ánh Hồng - Chủ tịch UBND xã Thành Sơn (Anh Sơn) cho biết: Chợ Thành Sơn được Nhà nước đầu tư 3 tỷ đồng, trên diện tích hơn 2.000 m2, khởi công xây dựng từ năm 2013, nhưng do nguồn vốn không kịp thời nên đến cuối năm 2018 mới hoàn thành. Đến nay chợ chưa hoạt động là do xã chưa tổ chức vận động được người dân vào chợ. Dự kiến cuối năm 2019, chính quyền xã sẽ vận động các hộ kinh doanh vào chợ buôn bán. 

Tin liên quan

Đất khu vực chợ Vinh 'sốt' theo 'sóng' các dự án trăm nghìn tỷ

Đất khu vực chợ Vinh 'sốt' theo 'sóng' các dự án trăm nghìn tỷ

(Baonghean.vn) - Đất chợ Vinh (TP Vinh, Nghệ An) vốn được ví là "đất vàng" bởi khả năng sinh lời cực lớn. Mới đây, thành phố quy hoạch xây dựng phố đêm tại đường Cao Thắng và mở rộng quy mô chợ Vinh, đầu tư xây dựng một số công trình và tuyến đường giao thông lân cận hứa hẹn bất động sản khu vực này sẽ càng thêm sôi động.
Hoa quả chợ Rằm thành Vinh 'cháy hàng'

Hoa quả chợ Rằm thành Vinh 'cháy hàng'

(Baonghean.vn) - Thị trường Rằm tháng Bảy năm nay tại TP. Vinh hoa quả là mặt hàng được tiêu thụ mạnh nhất. Ngược lại, hàng mã lại tiêu thụ chậm, thậm chí một số gian hàng không hề có khách ghé mua.
Thành phố Vinh mở phố đêm trước chợ Vinh

Thành phố Vinh mở phố đêm trước chợ Vinh

(Baonghean.vn) - Dự kiến vào đầu tháng 8, phố đêm đường Cao Thắng (TP.Vinh) sẽ đi vào hoạt động. Hiện TP. Vinh đã trình chủ trương và đang chờ sự chấp thuận của UBND tỉnh để tiến hành đầu tư, nâng cấp tuyến đường Cao Thắng.

Các tin khác