Xã Hoa Thành (Yên Thành) và Thanh Lương (Thanh Chương) về đích NTM

(Baonghean.vn) - Chú trọng đề cao hơn nữa vai trò người dân trong xây dựng NTM là mong muốn của lãnh đạo các cấp trong buổi lễ đón nhận NTM xã Hoa Thành (Yên Thành) và Thanh Lương, (Thanh Chương) sáng 16/4.

a
Đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Hoa Thành. Ảnh Thái Hồng
Tới dự lễ đón nhận xã Hoa Thành đạt chuẩn NTM có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành; Huyện ủy, UBND huyện cùng các ban, ngành huyện Yên Thành.      

*5 năm qua, xã Hoa Thành đã huy động được 242 tỷ đồng, trong đó, nhân dân góp trên 200 tỷ đồng xây dựng NTM. Hàng chục công trình lớn, nhỏ được đầu tư xây dựng. 

Phát huy lợi thế địa bàn nằm gần thị trấn, có Quốc lộ 7B chạy qua, xã Hoa Thành còn đẩy mạnh phát triển ngành nghề, dịch vụ, thương mại, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng. Toàn xã có 103 người đang làm việc ở nước ngoài, hàng trăm lao động làm việc tại nhiều công ty, doanh nghiệp trong nước.

Thu nhập bình quân đầu người năm 2016 của xã đạt 30,18 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 9,1% năm 2011 xuống còn 3,4%.

a
Sản xuất gạch ngói chất lượng cao tại Hoa Thành, Yên Thành. Ảnh Thái Hồng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng –  Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoa Thành đạt danh hiệu xã đạt chuẩn NTM.

Đồng thời đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục quan tâm chỉ đạo duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Chú trọng đề cao hơn nữa vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM, nâng cao thu nhập cho người dân.

Thái Hồng

(Đài Yên Thành)

*Cũng trong sáng 16/4, xã Thanh Lương (Thanh Chương) tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn NTM. 

Đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Thanh Lương. Ảnh: Hữu Thịnh
Đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Thanh Lương. Ảnh: Hữu Thịnh

Thực hiện chủ trương xây dựng NTM, trong 5 năm qua xã Thanh Lương đã huy động được trên 112 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng. Đã vận động nhân dân tự giải phóng mặt bằng trên các tuyến để làm đường giao thông nông thôn. Bê tông hóa gần 55km đường giao thông nông thôn, kênh mương được đầu tư nâng cấp là gần 11km, đáp ứng đủ nhu cầu tưới tiêu cho hơn 151 ha lúa và rau màu trên địa bàn.

Hiện tại, toàn xã đã có 9/13 xóm, 5 đơn vị đạt danh hiệu văn hóa. Tỷ lệ gia đình văn hóa năm 2016 của Thanh Lương đạt gần 87%. Nhờ năng động sáng tạo và đổi mới đi lên, đến nay Thanh Lương đã hoàn thành 19 tiêu chí NTM và được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM trong năm 2017.

Cũng nhân dịp này, đã có 4 tập thể và 4 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng NTM.

Hữu Thịnh

(Đài Thanh Chương)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.