Những món ăn ngon làm từ cốm

Bánh cốm, chả cốm, xôi cốm, chè cốm… là những món ngon từ cốm không chỉ thanh tao mà còn mang đậm dấu ấn của vùng đất thủ đô.

Chè cốm có một hương vị hấp dẫn đặc biệt hơn so với những món chè khác.  Những hạt cốm xanh trong chén chè sánh mượt quyện với hương hoa bưởi nồng nàn thật hấp dẫn. Chỉ mất vài phút với một chút biến tấu, bạn sẽ có ngay món chè thơm mùi cốm non xanh, thanh mát, xua tan đi cái nóng oi cuối mùa hạ. Ảnh: 8monngonmoingay.
Chè cốm có một hương vị hấp dẫn đặc biệt hơn so với những món chè khác. Những hạt cốm xanh trong chén chè sánh mượt quyện với hương hoa bưởi nồng nàn thật hấp dẫn. Chỉ mất vài phút với một chút biến tấu, bạn sẽ có ngay món chè thơm mùi cốm non xanh, thanh mát, xua tan đi cái nóng oi cuối mùa hạ. 
Cốm mộc đầu mùa có hạt mỏng, mềm, dẻo thích hợp cho ăn chay hoặc ăn kèm chuối tiêu, là loại cốm sử dụng nguyên liệu lúa nếp non đầu mùa còn dẻo, thơm ngon
Cốm mộc đầu mùa có hạt mỏng, mềm, dẻo thích hợp cho ăn chay hoặc ăn kèm chuối tiêu, là loại cốm sử dụng nguyên liệu lúa nếp non đầu mùa còn dẻo, thơm ngon
Bánh cốm là món ăn nổi tiếng lâu đời. và là đặc sản Hà Nội. Những hạt cốm được giã kỹ, dẻo quánh cùng đường kính trắng, sau đó nhồi nhân đỗ xanh dừa vào bên trong và bọc lại. Bánh cốm ăn thơm dẻo, ngọt vừa phải và cũng rất ngon
Bánh cốm là món ăn nổi tiếng lâu đời. và là đặc sản Hà Nội. Những hạt cốm được giã kỹ, dẻo quánh cùng đường kính trắng, sau đó nhồi nhân đỗ xanh dừa vào bên trong và bọc lại. Bánh cốm ăn thơm dẻo, ngọt vừa phải và cũng rất ngon
Xôi cốm rất dẻo, lại có vị ngọt dịu, bùi bùi của đậu xanh và sần sật của dừa tươi. Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị, xôi cốm là sự hòa hợp của màu sắc thiên nhiên: màu của lúa non, vàng đậu xanh, trắng sữa của dừa khiến bất cứ ai đã một lần thưởng thức đều không thể quên.
Xôi cốm rất dẻo, lại có vị ngọt dịu, bùi bùi của đậu xanh và sần sật của dừa tươi. Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị, xôi cốm là sự hòa hợp của màu sắc thiên nhiên: màu của lúa non, vàng đậu xanh, trắng sữa của dừa khiến bất cứ ai đã một lần thưởng thức đều không thể quên.
Chả cốm là món ăn đặc trưng và rất riêng của Hà Nội. Cách làm chả cốm của người Hà thành không phải ai cũng biết. Chả cốm là sự kết hợp của những hạt cốm xanh, nhưng giờ được trộn chung cùng thịt xay, mỡ phần và gia vị sau đó nặn thành miếng cỡ lòng bàn tay. Miếng chả cốm còn sống được đem hấp qua, sau đó mới chiên vàng trên chảo dầu nóng
Chả cốm là món ăn đặc trưng và rất riêng của Hà Nội. Cách làm chả cốm của người Hà thành không phải ai cũng biết. Chả cốm là sự kết hợp của những hạt cốm xanh được trộn chung cùng thịt xay, mỡ phần và gia vị sau đó nặn thành miếng cỡ lòng bàn tay. Miếng chả cốm còn sống được đem hấp qua, sau đó mới chiên vàng trên chảo dầu nóng
Cốm xào được chế biến rất đơn giản và ăn cũng rất ngon. Cốm được xào kỹ cùng đường, dưa nạo, sau đó bọc trong lá sen. Cốm xào có vị khá giống chè, cũng khá giống chè lam nhưng thơm, ngậy và hấp dẫn hơn nhiều
Cốm xào được chế biến rất đơn giản và ăn cũng rất ngon. Cốm được xào kỹ cùng đường, dưa nạo, sau đó bọc trong lá sen. Cốm xào có vị khá giống chè lam nhưng thơm, ngậy và hấp dẫn hơn nhiều
Kem cốm cũng là một đặc sản từ cốm nổi tiếng của Hà thành. Nhâm nhi miếng kem cốm mát lạnh dẻo dẻo, thơm thơm mùi cốm mùa thu, bạn sẽ không thể nào quên. Kem cốm có đặc trưng là rất dẻo, không có máy cũng có thể làm được loại kem này. Thành phẩm là kem có màu xanh nhạt của cốm và lá nếp. Kem xốp dẻo, không có đá dăm, lẫn vào kem là những hạt cốm li ti ăn rất thú vị
Kem cốm cũng là một đặc sản từ cốm nổi tiếng của Hà thành. Nhâm nhi miếng kem cốm mát lạnh dẻo dẻo, thơm thơm mùi cốm mùa thu, bạn sẽ không thể nào quên. Kem cốm có đặc trưng là rất dẻo, không có máy cũng có thể làm được loại kem này. Thành phẩm là kem có màu xanh nhạt của cốm và lá nếp. Kem xốp dẻo, không có đá dăm, lẫn vào kem là những hạt cốm li ti ăn rất thú vị
Chả cá thu chiên cốm kết hợp vị cá ngọt đậm, với hương cốm thơm đem lại cho thực khách một món ngon khó quên, chấm cùng tương ớt sẽ rất tuyệt.
Chả cá thu chiên cốm kết hợp vị cá ngọt đậm, với hương cốm thơm đem lại cho thực khách một món ngon khó quên, chấm cùng tương ớt sẽ rất tuyệt.
Từng hạt cốm bên ngoài giòn xốp, bên trong vẫn giữ được độ thơm dẻo, kết hợp với vị bùi ngậy của đậu phụ giúp món ăn tạo nên một hương vị vừa quen lại vừa lạ
Từng hạt cốm bên ngoài giòn xốp, bên trong vẫn giữ được độ thơm dẻo, kết hợp với vị bùi ngậy của đậu phụ giúp món ăn tạo nên một hương vị vừa quen lại vừa lạ
Tôm bọc cốm chiên xù là món ăn được ưa thích mỗi mùa cốm. Với món ăn này, những con tôm tươi được bọc một lớp cốm bên ngoài và chiên vàng giòn. Tôm chiên cốm được rất nhiều người ưa chuộng, bởi sự thơm ngon của thịt tôm hòa quyện với hương vị đặc trưng của cốm
Tôm bọc cốm chiên xù là món ăn được ưa thích mỗi mùa cốm. Với món ăn này, những con tôm tươi được bọc một lớp cốm bên ngoài và chiên vàng giòn. Tôm chiên cốm được rất nhiều người ưa chuộng, bởi sự thơm ngon của thịt tôm hòa quyện với hương vị đặc trưng của cốm

  Theo Zing.vn

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.