Những loại mứt ngon mời khách ngày Tết

Vị ngọt ngào của mứt bí, thơm bùi của mứt dừa, cay cay của mứt gừng,… kết hợp với chén trà nóng đã trở thành một phần không thể thiếu trong các cuộc tiếp khách đầu năm của mỗi gia đình.

Mứt dừa là loại mứt thường xuyên xuất hiện trong khay bánh kẹo Tết của nhiều gia đình. Mứt dừa mềm, màu trắng nõn và được phủ đường trắng, có vị thơm ngon đặc trưng của dừa, béo, ngọt dịu mà không gây ngán. Với hai nguyên liệu là đường và cùi dừa non, công thức đơn giản nên bạn có thể tự làm món này hoặc mua chúng ở các cửa hàng, siêu thị. Ảnh: Ariel.
Mứt dừa là loại mứt thường xuyên xuất hiện trong khay bánh kẹo Tết của nhiều gia đình. Mứt dừa mềm, màu trắng nõn và được phủ đường trắng, có vị thơm ngon đặc trưng của dừa, béo, ngọt dịu mà không gây ngán. Với hai nguyên liệu là đường và cùi dừa non, công thức đơn giản nên bạn có thể tự làm món này hoặc mua chúng ở các cửa hàng, siêu thị. Ảnh: Ariel.
Mứt gừng là loại mứt truyền thống trong ngày Tết. Thưởng thức miếng mứt gừng giòn, thấm vị ngọt của đường và vị cay đặc trưng cùng tách trà nóng sẽ làm tăng hương vị cho câu chuyện ngày Tết. Ảnh: ameovat.com

Mứt gừng là loại mứt truyền thống trong ngày Tết. Thưởng thức miếng mứt gừng giòn, thấm vị ngọt của đường và vị cay đặc trưng cùng tách trà nóng sẽ làm tăng hương vị cho câu chuyện ngày Tết. Ảnh: ameovat.com

Với màu vàng cam bắt mắt, vị ngọt thanh đặc trưng, mứt cà rốt điểm tô cho khay kẹo Tết thêm đặc sắc. Ảnh: dienmayxanh.com
Với màu vàng cam bắt mắt, vị ngọt thanh đặc trưng, mứt cà rốt điểm tô cho khay kẹo Tết thêm đặc sắc. Ảnh: dienmayxanh.com
Từng miếng mứt bí hình con chì vuông vức với hương vị ngọt lịm là lựa chọn của nhiều người trong ngày Tết. Ảnh: Phạm Đông.
Từng miếng mứt bí hình con chì vuông vức với hương vị ngọt lịm là lựa chọn của nhiều người trong ngày Tết. Ảnh: Phạm Đông.
Nho sấy khô có vị ngọt dịu, độ khô vừa phải. Những quả nho này có vị ngọt của đường, hơi chua của nho, vẫn giữ vị hơi chát của vỏ, bên trong mềm. Ngoài ra nó có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Ảnh: BaoDeal.com.
Nho sấy khô có vị ngọt dịu, độ khô vừa phải. Những quả nho này có vị ngọt của đường, hơi chua của nho, vẫn giữ vị hơi chát của vỏ, bên trong mềm. Ngoài ra nó có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Ảnh: BaoDeal.com.
Hồng treo được người dân Đà Lạt sản suất theo công nghệ Nhật Bản nên giữ được toàn bộ lượng đường và độ ngọt bên trong, không hề có phụ gia hay hóa chất. Điểm trội của quả hồng là độ quánh mật, dẻo thơm mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên. Dù có giá khá cao, khoảng 500.000 đồng một kg, hồng treo Đà Lạt vẫn được nhiều người ưa chuộng đặc biệt trong dịp Tết. Ảnh: Khánh Hương.
Hồng treo được người dân Đà Lạt sản suất theo công nghệ Nhật Bản nên giữ được toàn bộ lượng đường và độ ngọt bên trong, không hề có phụ gia hay hóa chất. Điểm trội của quả hồng là độ quánh mật, dẻo thơm mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên. Dù có giá khá cao, khoảng 500.000 đồng một kg, hồng treo Đà Lạt vẫn được nhiều người ưa chuộng đặc biệt trong dịp Tết. Ảnh: Khánh Hương.
Mứt hạt sen cũng rất quen thuộc trong dịp Tết. Vị thanh tao, ngọt bùi, hương thơm dịu nhẹ sẽ giúp cho buổi hàn huyên bên ly trà ngày Tết của mỗi gia đình trở nên ấm áp và nhiều ý nghĩa. Ảnh: YouTube.
Mứt hạt sen cũng rất quen thuộc trong dịp Tết. Vị thanh tao, ngọt bùi, hương thơm dịu nhẹ sẽ giúp cho buổi hàn huyên bên ly trà ngày Tết của mỗi gia đình trở nên ấm áp và nhiều ý nghĩa. Ảnh: YouTube.

Theo VNE

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.