Xã Hưng Thông đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 5/4, Đảng bộ và nhân dân xã Hưng Thông (huyện Hưng Nguyên) long trọng tổ chức lễ đón nhân danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng cho xã Hưng Thông.
 
Về dự lễ có đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ngành và huyện Hưng Nguyên.
 
Đồng chí Lê Xuân Đại thừa ủy quyền của Chủ tịch nước gắn danh hiệu Anh hùng LLVTND cho Đảng bộ và nhân dân xã Hưng Thông.
 
Tại buổi lễ, đồng chí Võ Thanh Hải - Chủ tịch UBND xã Hưng Thông đã báo cáo những thành tích nổi bật của xã trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và trong công cuộc đổi mới hiện nay. Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, Đảng bộ và nhân dân xã Hưng Thông đã dũng cảm chiến đấu, làm tốt công tác xây dựng hậu phương vững mạnh. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Hưng Thông là nơi tiếp đón các cơ quan về sơ tán, là trạm trung chuyển hàng hóa, lương thực, vũ khí, đạn dược để cung cấp cho chiến trường miền Nam. Hàng trăm thanh niên xã Hưng Thông đã lên đường nhập ngũ, tham gia kháng chiến. Tại hậu phương, nhân dân xã Hưng Thông tích cực lao động sản xuất, chi viện sức người sức của cho tiền tuyến.
 
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, xã Hưng Thông có trên 100 người con quê hương hi sinh tại các chiến trường, có hơn 100 người bị thương và nhiễm chất độc hóa học điôxin; xã có 3 bà mẹ Việt Nam anh hùng, hiện đang lập hồ sơ đề nghị truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 8 mẹ; 502 gia đình được tặng huy chương chống Mỹ cứu nước; 1500 người được tặng thưởng huân chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước; trên 1000 cá nhân và gia đình được tặng bằng khen người có công trong chống Mỹ,… 
 
Đồng chí Lê Xuân Đại phát biểu tại buổi lễ.
 
 
Với những thành tích đạt được, Đảng bộ và  Nhân dân xã Hưng Thông được trao tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
 
Tại buổi lễ, đồng chí  Lê Xuân Đại - Phó chủ tịch UBND tỉnh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đã gắn huy hiệu, trao cờ, bằng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang, tặng hoa, và chúc mừng thành tích của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hưng Thông, đồng thời mong muốn Đảng bộ và nhân dân huyện Hưng Nguyên cũng như xã Hưng Thông tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Tổng bí thư Lê Hồng Phong, tập trung xây dựng quê hương ngày càng văn minh giàu đẹp và trở thành một xã nông thôn mới tiêu biểu của huyện. 
 
Hoài Thanh
Đài Hưng Nguyên