Xã Khánh Sơn (Nam Đàn) đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Ngày 25/2, xã Khánh Sơn (Nam Đàn) tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Văn phòng điều phối NTM, các sở, ban, ngành cấp tỉnh tham dự buổi lễ.  

Trong 5 năm thực hiện phong trào toàn dân xây dựng Nông thôn mới, xã Khánh Sơn định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế tập trung phát triển lĩnh vực thế mạnh, mũi nhọn. Nhờ đó, đến nay đời sống người dân địa phương không ngừng được nâng cao (năm 2017 bình quân thu nhập đầu người của xã đạt 31,2 triệu đồng).

Mô hình trồng ớt mang lại hiệu quả kinh tế cao ở xã Khánh Sơn (Nam Đàn). Ảnh tư liệu

Cùng với đó, toàn xã đã huy động được hơn 283 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 158 tỷ đồng, đầu tư xây dựng hạ tầng NTM. Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, hợp sức của nhân dân, cuối năm 2017, xã Khánh Sơn đã đạt 19/19 tiêu chí Nông thôn mới.  

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ và nhân dân xã Khánh Sơn. Ảnh: Kim Dung

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng đã đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân xã Khánh Sơn trong phong trào xây dựng Nông thôn mới đồng thời định hướng để xã tiếp tục nâng cao các tiêu chí đã đạt được. Trong đó, địa phương cần chú trọng tập trung phát triển sản xuất, đẩy mạnh hợp tác liên doanh liên kết theo chuỗi giá trị sản phẩm, nhằm nâng cao đời sống và thu nhập cho người dân; làm tốt công tác vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải, nước thải theo quy định; tích cực trồng cây xanh gắn với chăm sóc, bảo vệ, tạo cảnh quan môi trường nông thôn mới xanh- sạch- đẹp.

Trao tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới của xã Khánh Sơn. Ảnh: Kim Dung

Dịp này, 4 tập thể và 4 cá nhân được UBND Tỉnh tặng Bằng khen; 2 tập thể, 2 cá nhân được UBND huyện Nam Đàn tặng giấy khen; 7 tập thể, 8 cá nhân được UBND xã tặng giấy khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới./.