Xã Nghĩa Bình (Tân Kỳ) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Sáng 27/9, xã Nghĩa Bình (Tân Kỳ) tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh về dự và trao Bằng công nhận.
Các đại biểu dự lễ công bố xã Nghĩa Bình đạt chuẩn NTM. Ảnh: Bông Mai

Báo cáo của UBND xã Nghĩa Bình cho biết: Trong 9 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, địa phương đã huy động nguồn lực đầu tư xây dựng NTM gần 158 tỷ đồng. Trong đó: Ngân sách Trung ương 69,772 tỷ đồng, ngân sách tỉnh 14,318 tỷ đồng, ngân sách huyện 655 triệu đồng, ngân sách xã 1,097 tỷ đồng, vốn tín dụng 1,085 tỷ đồng, vốn lồng ghép 8,081 tỷ đồng, vốn khác 9,868 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 53,084 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành quả của xã Nghĩa Bình đã đạt được trong xây dựng NTM. Đồng thời đề nghị địa phương không ngừng nâng cao các tiêu chí sau khi đã về đích NTM. Ảnh: Phương Thảo

Đến nay, bộ mặt nông thôn của xã Nghĩa Bình được khởi sắc. Toàn xã có 48 tuyến đường giao thông từ trục xã đến ngõ xóm với chiều dài gần 131,1 km, 100% đã được bê tông và cấp phối cứng hóa, nhân dân đi lại thuận tiện; hệ thống đường giao thông được giải tỏa, mở rộng từ 5 - 11m đảm bảo phục vụ đời sống dân sinh.

Hệ thống kênh mương thủy lợi toàn xã có tổng chiều dài 25,72 km, trong đó, hệ thống kênh mương được kiên cố hóa bằng bê tông là 21,25 km; diện tích đất lúa được tưới chủ động 225/265 ha. Đến nay có 2/3 trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Bông Mai

Chính trị ổn định, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền; các tổ chức, đoàn thể, các đơn vị kinh tế, các xóm hoạt động có hiệu quả, công tác quốc phòng - an ninh đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên rõ rệt.

Tính đến cuối năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội đạt 12,68%, giá trị sản xuất đạt gần 236,725 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 35,5 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 2,41%...

Đồng chí Hoàng Quốc Việt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Phương Thảo
Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và công trình trị giá 500 triệu đồng cho xã Nghĩa Bình. Đồng thời trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.
UBND huyện Tân Kỳ cũng trao Giấy khen cho 3 tập thể, 2 cá nhân trên địa bàn xã.