Xã Nghĩa Đức (Nghĩa Đàn) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 31 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 26% xuống còn 4,6%.

Dự và phát biểu tại Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM xã Nghĩa Đức (Nghĩa Đàn), ngày 30/3, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng biểu dương địa phương đã thực hiện tốt chương trình xây dựng NTM; đồng thời chỉ đạo xã Nghĩa Đức tiếp tục phấn đấu đạt hiệu quả cao trong xây dựng  NTM.

Trước năm 2012, Nghĩa Đức thuộc xã đặc biệt khó khăn; kết cấu hạ tầng vừa thiếu lại yếu tỷ lệ hộ nghèo chiếm 26%. 

 Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2015 - 2020, về mục tiêu xây dựng NTM, các cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể và nhân dân xã Nghĩa Đức luôn đoàn kết, nỗ lực, tranh thủ mọi nguồn lực, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế phát triển đúng hướng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Nghĩa Đức. Ảnh: Minh Thái

Sau 7 năm thực hiện chương trình NTM, Nghĩa Đức đã huy động được 117 tỷ đồng; trong đó nhân dân đóng góp hơn 27 tỷ đồng để xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật... Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng phát triển ngành nghề đa dạng, trong đó, đẩy mạnh xuất khẩu lao động và hiện có gần 400 người lao động ở nước ngoài đưa về nguồn thu cho địa phương mỗi năm trên 50 tỷ đồng.

Với sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, ngành và nỗ lực của người dân, diện mạo nông thôn ở xã Nghĩa Đức có nhiều khởi sắc, 100% các tuyến đường trục xã, thôn, xóm được bê tông hóa. Hệ thống trường học được xây dựng khang trang.Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 31 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,6%.

Tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình NTM. Ảnh: Minh Thái

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành quả xã Nghĩa Đức đã đạt được, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, xã tiếp tục phấn đấu đạt hiệu quả cao trong xây dựng NTM. Đặc biệt là quan tâm nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người dân và tập trung phát triển những lợi thế của địa phương.

Dịp này, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho địa phương và 500 triệu đồng tiền thưởng của tỉnh; tặng Bằng khen cho 8 tập thể, cá nhân.

Cổng Làng Văn hóa Đức Xuân xã Nghĩa Đức. Ảnh: Văn Hải

UBND huyện Nghĩa Đàn cũng trao tặng xã Nghĩa Đức công trình phúc lợi trị giá 100 triệu đồng; khen thưởng 8 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM.