Xả súng đẫm máu ở Đức: Hillary Clinton và Donald Trump nói gì?

(Baonghean.vn) - Sau vụ tấn công kinh hoàng ở Đức tối qua (22/7) khiến 9 người chết, hai ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton và Donald Trump đã có những dòng chia sẻ trên mạng xã hội Twitter.

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton và Donald Trump.

“Những điều xảy ra ở Munich thật kinh hoàng. Chúng tôi mong các người bạn ở Đức sớm mang những kẻ phải chịu trách nhiệm ra trước pháp luật”, bà Hillary Clinton chia sẻ trên trang cá nhân.

Trước đó, Clinton đã chọn Thượng nghị sĩ Tim Kaine là người đồng hành với mình trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Bà dự định sẽ chính thức thông báo sự lựa chọn này với những người ủng hộ vào ngày hôm qua, nhưng vụ tấn công ở Đức đã khiến bà hoãn việc công bố.

Trong khi đó, Trump viết dòng trạng thái trên Twitter: “Chúng tôi cầu nguyện cho tất cả những nạn nhân của cuộc tấn công khủng khiếp ở Munich. Không thể tiếp tục để những chuyện này xảy ra nữa. Sự lớn mạnh của chủ nghĩa khủng bố đang đe dọa cuộc sống văn minh, và chúng ta cần phải làm tất cả những gì có thể để loại bỏ chủ nghĩa khủng bố”.

Đây là những lời Trump đã từng phát biểu tại Hội nghị Quốc gia đảng Cộng hòa hôm thứ năm 21/7 vừa qua, khi ông khẳng định sẽ sát cánh cùng các nước đồng minh để tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan.

Sau đó, Trump tiếp tục cập nhật lên Twitter một dòng trạng thái nữa “Thêm một cuộc tấn công, lần này là ở Đức. Rất nhiều người chết. Cầu Chúa ban phước lành cho những nạn nhân ở Munich”.

Nhà Trắng lên án vụ tấn công ở Đức là một “hành động ghê tởm” trong một thông cáo báo chí sáng nay:

“Mỹ lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố đã cướp đi những sinh mạng vô tội ở Munich, Đức. Chúng ta vẫn chưa biết rõ hoàn toàn sự thật, nhưng chúng ta biết hành động ghê tởm này đã giết và làm bị thương nhiều người ở một trong những thành phố nhộn nhịp nhất châu Âu. Xin gửi lời cầu nguyện đến gia đình và người thân của những người đã khuất, mong những người bị thương nhanh hồi phục”.

“Mỹ sẽ đứng bên Đức sau thảm kịch. Chúng tôi sẽ cung cấp bất cứ nguồn lực nào để hỗ trợ quá trình điều tra. Quyết tâm của Đức, Mỹ và cộng đồng quốc tế sẽ không bao giờ bị lung lay khi đối mặt với những hành vi bạo lực hèn hạ này”.

Quân Lê

(Theo Business Insider)