Xả súng gần tư dinh của Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden

Cơ quan Mật vụ Mỹ đang phối hợp với cảnh sát bang Delaware tìm kiếm phía ngoài nhà của Phó Tổng thống.
 
Một vụ xả súng táo bạo vừa xảy ra gần tư dinh của Phó Tổng thống Mỹ  Joe Biden ở bang Delaware, nhưng ông và vợ không có mặt ở nhà vào thời điểm xảy ra vụ việc.
 
Trả lời phỏng vấn báo giới, phát ngôn viên Cơ quan Mật vụ Mỹ, ông Robert Hoback cho biết, vụ xả súng xảy ra vào đêm 17/1 (giờ địa phương) trên một tuyến đường công cộng, bên ngoài vành đai an ninh được lập nên xung quanh nhà riêng Phó Tổng thống Biden ở thành phố Greenville, bang Delaware. Nhân viên Cơ quan mật vụ chốt tại vành đai an ninh đã nghe thấy nhiều tiếng súng nổ. Một nhân viên an ninh nhìn thấy chiếc xe lao qua nhà ông Biden với tốc độ cao và trốn khỏi hiện trường.
 
Cũng theo ông Hoback, trong khi hiện trường vụ việc đang được điều tra thì khoảng 30 phút sau đó một chiếc xe đã cố vượt qua sỹ quan cảnh sát bảo vệ phía ngoài vành đai an ninh. Người lái chiếc xe đó đã bị bắt và sẽ được thẩm vấn để xác định liệu có bất kỳ mối liên hệ nào với vụ xả súng.
 
Cơ quan Mật vụ Mỹ cũng đang phối hợp với cảnh sát bang Delaware tìm kiếm phía ngoài nhà của Phó Tổng thống và các ngôi nhà lân cận xem có bất kỳ đầu đạn nào găm vào hay không.
 
Nhà của Phó Tổng thống Biden nằm cách tuyến đường chính nơi xảy ra vụ xả súng vài trăm mét và ông này được cho là sẽ có kỳ nghỉ tại quê nhà vào cuối tuần. Theo Văn phòng của ông Biden, Phó Tổng thống và vợ đã được thông báo vắn tắt về vụ việc này ngay trong đêm./.
 
Theo VOV