Xả súng hộp đêm Florida, Mỹ: Nhắm vào 'đêm của tuổi teen'

(Baonghean.vn) - Vụ xả súng xảy ra tại hộp đêm Club Blu, nơi được cho là đang tổ chức sự kiện “đêm của lứa tuổi teen”.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng hộp đêm Club Blu. Ảnh: NBC2.

Những kẻ xả súng đã sát hại ít nhất 2 người và làm bị thương ít nhất 14 người khác trong vụ xả súng ở hộp đêm tại bang Florida, Mỹ, chỉ vài tuần sau vụ thảm sát rúng động tại Orlando.

Vụ việc diễn ra tại hộp đêm Club Blu ở Fort Myers, nơi đang tổ chức sự kiện “đêm của tuổi teen” trước khi xảy ra xả súng. Cảnh sát cho biết có khoảng 14-16 người bị thương. Một số nguồn tin khẳng định có nạn nhân mới chỉ 13 tuổi.

Quảng cáo ’đêm nhạc tuổi teen’ của hộp đêm. Vụ xả súng bắt đầu từ khu vực để xe. Ảnh: Twitter.

Cảnh sát cung cấp thông tin 3 kẻ có liên quan đến vụ tấn công đã bị bắt giữ. Hiện vẫn chưa rõ có thêm kẻ nào khác dính dáng tới vụ việc không, và nhiều khả năng còn có 2 hiện trường gây án khác.

Vụ tấn công trên diễn ra chỉ chưa đầy 2 tháng sau khi kẻ sát nhân Omar Matteen bắn chết 49 người và làm bị thương 53 người khác tại hộp đêm đồng tính Pulse ở Orlando.

Các nhân chứng miêu tả thủ phạm “bắn liên tục” trong vụ tấn công xảy ra ở khu vực đỗ xe hơi của hộp đêm. Một nhân chứng có tên là Juss Olivia nhớ lại: “Có kẻ nào đó đang xả súng. Chúng cứ bắn mãi không ngừng. Chúng tôi trốn dưới gầm một chiếc xe. Không thể tin nổi, đời tôi chưa bao giờ trải qua điều gì tương tự”.

Có thể có 3 hiện trường gây án khác nhau của những kẻ xả súng. Ảnh: NBC2.

Cảnh sát cho biết vụ việc xảy ra khoảng 1 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 25/7, 2 địa điểm khác có liên quan đến vụ việc: 1 ngôi nhà có xảy ra xả súng và khiến 1 người bị thương nhẹ, và 1 nơi khác mà cảnh sát bắt được 1 “kẻ liên quan” với vụ tấn công.

Hiện cảnh sát vẫn đang “rốt ráo điều tra” hiện trường để tìm thêm những kẻ khác có khả năng dính líu tới vụ án. Theo tuyên bố chính thức từ lực lượng này, chưa xác định được động cơ gây án của những kẻ xả súng.

Phú Bình

(Theo Independent, Mirror)