Xả súng kinh hoàng tại trụ sở YouTube, nữ nghi phạm tự sát

Ngày 3/4, nhiều tiếng súng nổ đã vang lên tại trụ sở chính của YouTube tại thành phố Bruno, bang California, Mỹ, khiến ít nhất 3 người bị thương và gây nên cảnh hoảng loạn trước khi nghi can là một phụ nữ tự sát.
Nhiều người ra khỏi tòa trụ sở YouTube dưới sự giám sát của cảnh sát. Ảnh: BBC
Đài BBC cho hay, các nạn nhân trúng đạn là một người đàn ông 36 tuổi và hai phụ nữ tuổi 32 và 27. Nạn nhân nam được cho là đang trong tình trạng nguy kịch.
Phát biểu với các phóng viên, Cảnh sát trưởng thành phố San Bruno Ed Barberini cho hay "một nghi can đã chết bên trong tòa nhà với vết thương tự gây ra" và "ở thời điểm này, chúng tôi tin rằng đây chính là thủ phạm nổ súng".
Ông Barberini cũng cho biết, cảnh sát đã tới hiện trường vào 12h48 (giờ địa phương) và chứng kiến khung cảnh hỗn loạn, với nhiều người bỏ chạy tại đây. Ban đầu họ phát hiện một nạn nhân bị thương nằm trước cửa trụ sở. Vài phút sau, cảnh sát phát hiện tiếp một phụ nữ dường như đã tự sát bên trong tòa nhà. Hai nạn nhân còn lại được tìm thấy gần đó.
Một nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh gần trụ sở YouTube cho biết, anh ta đã giúp đỡ một phụ nữ bị bắn vào chân trước khi người này được xe cứu thương đưa đi. Theo nhân chứng này, anh ta nghe thấy 2 hoặc 3 tiếng súng, sau đó là khoảng 10 phát đạn nữa.
Những hình ảnh được phát trên truyền hình địa phương cho thấy, hàng loạt nhân viên YouTube đang rời trụ sở với hai tay giơ cao trên đầu. 
Cảnh sát đã phong tỏa tòa nhà để điều tra cũng như tìm kiếm những nạn nhân còn lại. Đội đặc nhiệm SWAT và trực thăng của cảnh sát cũng đã được huy động đến hiện trường. 
Nhà Trắng cho hay Tổng thống Donald Trump đã được thông báo về vụ việc và hiện chính quyền liên bang đang theo dõi sát sao tình hình ở San Bruno. Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump đã chia buồn với các nạn nhân và cảm ơn lực lượng hành pháp đang có mặt ở hiện trường.
Youtube được sáng lập tháng 2/2005, và nhanh chóng trở thành một trang web nổi tiếng khắp thế giới, nơi chia sẻ các video. Năm 2006, Google cho biết họ theo đuổi vụ mua lại Youtube với giá 1,65 tỉ USD.
Có hơn 1.100 nhân viên làm việc tại trụ sở YouTube ở San Bruno, nằm cách thành phố San Francisco chừng 20km về phía nam. Tòa trụ sở này cách tổng hành dinh của Google khoảng 50km.

Báo Tin tức