Xả súng kinh hoàng tại Úc, 7 người trong gia đình bị chết

Vụ xả súng được xem là kinh hoàng nhất trong 22 năm qua vừa xảy ra tại một ngôi nhà thuộc vùng quê phía Tây Nam Úc, 7 người, trong đó có 4 đứa trẻ đã thiệt mạng.
Cảnh sát điều tra hiện trường vụ thảm sát tại Osmington, Úc ngày 11-5 - Ảnh: EPA

Theo Đài NBC (Mỹ), cảnh sát Úc đã phát hiện toàn bộ một gia đình 7 người, trong đó có 4 trẻ em đã chết vì những vết thương do súng gây ra ngày 11/5 tại một ngôi nhà ở vùng nông thôn phía Tây Nam nước Úc.

4 đứa trẻ bị sát hại cùng mẹ và ông bà chúng. Theo truyền thông địa phương, gia đình ba thế hệ này đã chuyển tới sống và trồng cây ăn trái ở làng Osmington từ năm 2015. Đây là ngôi làng có chưa đến 700 cư dân ở gần thị trấn du lịch Margaret River.

Cảnh sát không bình luận về khả năng đây là một vụ tự tử hàng loạt bằng súng, song cũng nói hiện họ không truy lùng nghi phạm nào.

Theo ông Chris Dawson, quan chức cảnh sát bang Tây Úc cho biết, sau khi nhận được điện báo lúc sáng sớm, cảnh sát đã phát hiện các thi thể và hai khẩu súng tại ngôi nhà của gia đình. Cảnh sát cũng không nói rõ ai là người gọi điện thông báo.

Trong khi thi thể của hai người lớn được tìm thấy bên ngoài ngôi nhà, nhưng thi thể còn lại được tìm thấy bên trong. Tất cả những người này đều cùng cư trú tại ngôi nhà đó.

Cảnh sát nói họ không có thông tin nào cho thấy có những nguy cơ an ninh khác với cộng đồng. Điều này có thể cho thấy nghi phạm xả súng đang không lẩn trốn.

Cảnh sát Úc đang cố liên lạc với người thân của các nạn nhân. Ông Dawson từ chối cung cấp thông tin về tên, tuổi của họ.

Ông Philip Alpers, một chuyên gia phân tích về chính sách về súng của Đại học Sydney, cho rằng thảm kịch này có lẽ là vụ thảm sát bằng súng kinh hoàng nhất tại Úc kể từ sau vụ một tay súng đã giết 35 người tại bang Tasmania năm 1996 đã khiến Úc phải ban hành luật quản lý súng đạn nghiêm ngặt hơn.

Theo luật Úc, người nông dân được phép sở hữu súng vì họ có nhu cầu hợp pháp trong việc cần đối phó trước các loài thú lớn hay thú ăn thịt.

tuoitre.vn