#xã Tà Cạ

8 kết quả

Nơi lũ dữ đi qua

Nơi lũ dữ đi qua

(Baonghean.vn) - Cơn lũ quét kinh hoàng lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn huyện biên giới Kỳ Sơn đã gây thiệt hại hơn 200 tỷ đồng. Hàng trăm ngôi nhà, của cải, tài sản của nhân dân và chính quyền địa phương bị phá hủy theo dòng nước dữ. Song, ngay trong những giờ phút hiểm nguy, trong những chuỗi ngày gồng mình khắc phục hậu quả, tình người trong hoạn nạn, sự trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và lòng nhân ái sẻ chia của cộng đồng xã hội đã và đang giúp Kỳ Sơn từng bước vượt qua lũ dữ.
[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Kỳ Sơn, tính đến 6h ngày 4/10, cơn lũ ống, lũ quét đã gây thiệt hại rất nặng nề cho người dân nơi cơn lũ tràn qua. Hàng trăm ngôi nhà, tài sản, phương tiện của người dân bị lũ cuốn trôi và hư hỏng. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Ảnh khắc phục lũ quét Kỳ Sơn. Ảnh: Trọng Tuấn

Công an Nghệ An khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Trước tình hình lũ quét đột ngột xảy ra tại huyện miền núi Kỳ Sơn, gây ngập lụt, sạt lở và gây thiệt hại lớn đến sản xuất, đời sống của nhân dân. Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương huy động lực lượng khẩn trương phối hợp giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống.