Xã Tiến Thành (Yên Thành) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Dự lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập xã; đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ tại xã Tiến Thành (Yên Thành), sáng 4/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng biểu dương những kết quả địa phương đã đạt được trong 10 năm qua và mong muốn xã tiếp tục xây dựng nông thôn mới toàn diện, vững chắc hơn.
Tháng 4/ 2019, xã Tiến Thành vừa tròn 10 năm thành lập. 10 năm là khoảng thời gian chưa dài, nhưng về Tiến Thành hôm nay, cảm nhận diện mạo nông thôn đang đổi thay đến ngỡ ngàng. Niềm vui của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân được nhân lên, bởi năm 2018 vừa qua xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đó là nền tảng vững chắc để địa phương có những bước tiến trong thời gian tới.

 

Khu vực trung tâm xã Tiến Thành sau 10 năm thành lập. Ảnh: Thái Hồng

Sau 7 năm thực hiện phong trào xây dựng NTM, đời sống người dân xã Tiến Thành ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân đạt 36 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ hộ nghèo còn 3,52%. Tổng vốn xã huy động trong 7 năm xây dựng nông thôn mới là hơn 472 tỷ đồng; trong đó nhân dân đóng góp trên 46%.

Nhờ đó, cơ sở hạ tầng (hệ thống đường giao thông, trường học, nhà văn hóa, trạm y tế...) được đầu tư xây dựng khang trang; đảm bảo phục vụ phát triển kinh tế và các hoạt động văn hóa, y tế giáo dục và đời sống của người dân địa phương.

Ghi nhận sự nỗ lực của đảng bộ chính quyền và nhân dân xã trong xây dựng NTM giai đoạn 2011 - 2018, xã Tiến Thành đã được UBND tỉnh tặng Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018 và được tặng thưởng công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng. Xã được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2018 của tỉnh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và Cờ thi đua của Chính phủ cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tiến Thành. Ảnh: Thái Hồng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo nông thôn mới tỉnh đánh giá cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực, tự nguyện của cán bộ, nhân dân Tiến Thành trong thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, đồng thời mong muốn xã tiếp tục xây dựng nông thôn mới toàn diện, vững chắc hơn.

Huyện Yên Thành trao tặng Bức trướng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tiến Thành. Ảnh: Thái Hồng

Dịp này, 4 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới đã được tặng Bằng khen của UBND tỉnh.

Huyện Yên Thành đã trao tặng bức trướng ghi nhận 10 năm xây dựng và phát triển của xã và Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có đóng góp xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới./