Xác định danh tính đối tượng nổ súng bắn hai vợ chồng giám đốc doanh nghiệp

Danh tính hung thủ được xác định là Phạm Quang Sỏi (SN 1964), trú tại phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Đây là đối tượng nghiện ma túy, đã bị Công an tỉnh Điện Biên lập hồ sơ theo dõi trước đây.

Liên quan đến vụ nổ súng kinh hoàng xảy ra ở phường Mường Thanh, TP Điện Biên, Điện Biên, vào trưa nay (15/8) Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên xác nhận thông tin đã xác định nghi phạm sát hại ông Nguyễn Tuấn Vụ cùng vợ là bà Nguyễn Thị Lý.

Theo Thiếu tướng Hồng, qua trích xuất camera của gia đình cho thấy, Sỏi cầm khẩu súng CKC vào gõ cửa gia đình ông Vụ. Khi vợ ông Vụ ra mở cửa, đối tượng này đã bắn vào đầu bà Lý khiến nạn nhân gục tại chỗ, sau đó Sỏi chạy tiếp vào nhà bắn gục ông Vụ, rồi tự sát.

Hiện trường vụ việc.
Do vết thương quá nặng, Sỏi đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Hung thủ không có quan hệ họ hàng gì với gia đình ông Vụ, còn quan hệ về công việc thì chưa thể xác định, Cơ quan công an vẫn đang làm rõ.

Trước đó, vào khoảng 6h45 sáng 15/8, trong một căn nhà thuộc tổ dân phố 30, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên xảy ra một vụ trọng án, nổ súng khiến 3 người chết.

Theo nhiều người dân sống xung quanh ngôi nhà cho biết, vào thời điểm trên bất ngờ nghe một tiếng súng nổ lớn vang lên. Khi người dân chạy qua xem thì phát hiện 1 người phụ nữ chết giữa cửa nhà, chạy sâu vào trong nhà, người dân phát hiện tiếp 1 người khác đã chết và 1 người bị thương rất nặng. Ban đầu xác định được trong số 3 người chết có 2 vợ chồng trong 1 gia đình.

Danh tính 2 vợ chồng nạn nhân tử vong được xác nhận là ông Nguyễn Tuấn Vụ - nguyên Phó Giám đốc Công ty cổ phần bia và kinh doanh tổng hợp tỉnh Điện Biên (hiện là Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc Công ty CP Lương thực tỉnh Điện Biên - thuộc Tổng Công ty lương thực miền Bắc) và vợ là Nguyễn Thị Lý làm nghề bán xổ số.

Người dân sống xung quanh gia đình ông Vụ cho hay, gia đình ông sống rất hòa đồng với hàng xóm láng giềng; trước khi xảy ra vụ án nghiêm trọng trên cũng không thấy gia đình phản ánh gì về việc có bị đe dọa hay mâu thuẫn lớn với ai.

anninhthudo.vn