Xác minh hiện tượng đồ vật tự nhiên bốc cháy ở Tân Kỳ

(Baonghean) - Như tin đã đưa, trong hai ngày 30 và 31/3/2013, tại gia đình ông Nguyễn Hoài Thanh (ở xóm Hòa Phúc, xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ) đã xảy ra hiện tượng các đồ vật như khăn, can nhựa, chăn, màn, ri đô, nệm, bì đựng lúa tự nhiên bốc cháy 33 lần; khiến gia đình ông Thanh hoang mang, lo lắng và phải sơ tán ra khỏi nhà.

Sáng 3/4, các nhà khoa học thuộc Sở Khoa học Công nghệ Nghệ An và Trường Đại học Vinh đã về tại gia đình ông Thanh tiến hành kiểm tra, xác minh sự việc; đồng thời lấy mẫu đất, chất khí và các vật dụng bị cháy để tiến hành xét nghiệm dựa trên các phương pháp khoa học nhằm xác định nguyên nhân gây cháy.

Khảo sát tại hiện trường, bước đầu các nhà khoa học nhận định nguyên nhân gây cháy có thể xuất phát từ hiện tượng tự nhiên chứ không phải là hiện tượng thần bí như nhiều người dân đồn đoán.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Hoa Du – Trưởng khoa Hóa học Trường Đại học Vinh cho biết, nguyên nhân đồ vật tự nhiên bốc cháy tại gia đình ông Nguyễn Hoài Thanh vẫn đang được các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu để đưa ra kết luận chính xác nhất.


Như Lành (Đài Tân Kỳ)