'Xách' ma túy cho người quen qua mạng, gã đàn ông lĩnh 20 năm tù

(Baonghean.vn) - Túng thiếu, cần tiền nên khi có người thuê xách thùng ma túy giao cho khách, Hiếu đồng ý. Mục đích của Hiếu là để nhận 8 triệu đồng tiền công nhưng “mức giá” mà gã đàn ông này thực lĩnh là 20 năm tù.

Ngày 11/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Hiếu (SN 1992), trú xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, do có quan hệ từ trước nên đầu năm 2020, thông qua mạng xã hội facebook và ứng dụng Telegram, người đàn ông tên Quy (hiện đang ở Đức) liên lạc với Hiếu nói: “Khi nào cần tiền, muốn làm cho anh thì nhắn tin”.

Bị cáo Nguyễn Văn Hiếu. Ảnh: Trần Vũ

Đến khoảng tháng 4/2020, Hiếu nhắn tin cho Quy với nội dung cần tiền “anh có việc gì thì cho em làm với”. Ngày 20/5/2020, Quy gọi điện cho Hiếu thống nhất xách thùng ma túy giao cho một người đàn ông tên Thương lấy 90 triệu đồng về cho Quy. Đổi lại, Hiếu sẽ được nhận 8 triệu đồng tiền công. Hiếu đồng ý.

Cùng ngày hôm đó, một người đàn ông tên Thương gọi điện cho Hiếu hẹn gặp nhau tại ngã ba Yên Lý để lấy hàng. 14h30' cùng ngày, sau khi nhận thùng hàng từ người phụ lái xe buýt, Hiếu cầm lên một nhà nghỉ ở xã Diễn Yên giao cho Thương. Sau khi kiểm hàng, Thương nói đi ra ngoài để lấy tiền còn Hiếu đứng trong nhà nghỉ thì bị lực lượng công an bắt giữ. Tang vật trong vụ án là 497 gam ma túy.

Tại tòa, bị cáo thành khẩn thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Hiếu thể hiện sự ăn năn hối lỗi, xin giảm nhẹ hình phạt.

Với tội Mua bán trái phép chất ma túy, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Hiếu 20 năm tù.

Trong vụ án này, còn có người đàn ông tên Quy, Thương. Do Hiếu không biết rõ họ tên và địa chỉ cụ thể của những người này nên cơ quan chức năng không có cơ sở xử lý.