Xâm hại bé 7 tuổi, gã trai bản ở Nghệ An lĩnh án 20 năm tù

(Baonghean.vn) - Sau khi rủ cháu L.T.L ( SN 2013) trú cùng bản (Đồng Văn, huyện Quế Phong, Nghệ An) đi thăm bẫy thú rừng, khi đến khu vực rừng vắng, Lương Văn Dậu đã có hành vi xâm hại tình dục đối với cháu bé.

Ngày 22/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Lương Văn Dậu (SN 1993), trú xã Đồng Văn, huyện Quế Phong về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Theo cáo trạng, chiều tối ngày 15/1/2020, Lương Văn Dậu rủ cháu L.T.L. (SN 2013) trú cùng bản đi thăm bẫy thú rừng. Trên đường đi, khi đến khu vực rừng vắng, nam thanh niên này đã có hành vi xâm hại tình dục đối với cháu bé. Dậu dặn nạn nhân không được kể với ai đồng thời cho bé L. 10 nghìn đồng.

Bị cáo Lương Văn Dậu. Ảnh: Như Bình

Tối cùng ngày, khi tắm rửa cho con, mẹ bé L. phát hiện có bất thường ở bộ phận sinh dục nên gạn hỏi. Lúc này, nạn nhân mới kể lại sự việc.

Sự việc ngay sau đó được báo cáo lên cơ quan chức năng. Tối  cùng ngày, Dậu bị công an bắt giữ.

Tại phiên tòa, Lương Văn Dậu thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo cho rằng, trước đó có uống rượu nên không làm chủ được hành vi của mình, đồng thời mong gia đình bị hại cũng như HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt.

Đại diện hợp pháp cho người bị hại yêu cầu bị cáo bồi thường 30 triệu đồng, để nghị HĐXX dành cho bị cáo mức án nghiêm khắc.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lương Văn Dậu 20 năm tù, buộc bị cáo phải bồi thường 30 triệu đồng.